[REVIEW ĐỘC GIẢ] ÁN MẠNG MƯỜI MỘT CHỮ

Đến với ÁN MẠNG MƯỜI MỘT CHỮ như được quay về những quyển trinh thám đời đầu, nhập cuộc vào cuộc phiêu lưu đi tìm Ai là hung thủ bởi chỉ khi đi đến trang cuối cùng mới biết nút thắt câu chuyện vừa được buông lỏng nơi con tàu cập bến mang theo một bí mật với lời khai được thống nhất một cách hoàn hảo.

Tôi- Nữ tác giả trinh thám được cô bạn thân “đẩy thuyền” cho một anh chàng nhà văn tự do với lời giới thiệu “tôi biết một anh chàng tuyệt lắm…anh ấy cao, đẹp trai lắm”. Tôi và anh ấy gặp nhau, hẹn hò và yêu nhau. Rồi một ngày anh nói “Hình như ai đó đang muốn giết anh”, và anh bị giết thật. Tôi cứ tự hỏi mãi, ai là người giết anh và Tôi một nhà văn trinh thám lần tìm bí mật chỉ duy nhất với một lí do, tôi đã yêu anh ấy mất rồi.

Ngoại. Đảo Y- Ngày
Con tàu bị đắm, họ cố bơi vào bờ và duy nhất một người bị bỏ ở lại.
Ngoại. Đảo Y- Ngày
Sau một năm, chuyến hải hành đến đảo Y như tưởng nhớ người đã mất vì một tai nạn cách đây một năm. Khác chăng lần này, có thêm 3 thành viên mới người em của người đã mất 1 năm trước, nữ nhà văn trinh thám và cô bạn thân của mình.

Án Mạng Mười Một Chữ tạo một cú plot twist nơi có hơn một hung thủ khi lần lượt từng con người trong danh sách ngày cũ lần lượt bị đưa lên “máy chém”. Cũng giống như đa phần các tiểu thuyết khác của Higashino Keigo, vụ án xảy ra từ việc trả thù và sự trả thù ấy đến từ tình yêu, thứ tình yêu không dời đổi mang danh bội phản. Ở đó, có người đứng sau sắp xếp lại toàn bộ kế hoạch nơi hung thủ và nạn nhân đều là con mồi của kẻ không cầm cung tên trong một khu rừng.

Mình đồ rằng đây là tác phẩm được viết rất lâu của tác giả bởi chiếc máy đánh chữ còn xuất hiện trong câu chuyện, việc xem giờ không phải thông qua chiếc smartphone hay án mạng xảy ra trên một hòn đảo khi hung thủ chưa lộ mặt với motif khá cũ.

Dù sao đi nữa, câu chuyện có dẫn lối thế nào thì chắc chắn rằng các fan của Higashino Keigo cũng có những phút giây hồi hộp, tò mò và đi tới tận trang cuối cùng để tìm ra hung thủ và được thỏa lòng với tác giả thần tượng của mình.

Bài và ảnh: Ngô Vinh (Nhã Nam reading club)
———-
👉 Đặt mua tại: http://nhanam.vn/sach/an-mang-muoi-mot-chu/

Leave a Reply

Your email address will not be published.