Review của độc giả: Những giấc mơ ở hiệu sách cũ Morisaki

Review của độc giả: Những giấc mơ ở hiệu sách cũ Morisaki

▶️ Review của độc giả.
®️ Nguyễn Linh (facebook.com/nguyentuanlinh.vn)
🌸🌸🌸

Cuốn sách này không dành cho những ai đang cần một thứ gì đó thật lớn lao, cũng đừng ôm tham vọng nhận được từ đó một điều gì đó thật vĩ đại.

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki dành cho những người bình thường, trong một đêm đầu đông, gió mùa lành lạnh, mưa bụi phủ trời. Ngồi trong phòng, giữ bộn bề những cuốn sách, dưới ánh đèn vàng ấm áp, một tách trà thoảng hương, lật từng trang sách, những dòng chữ nhỏ cứ thế thẩm thấu thẳng vào trong tâm hồn.

Những người trẻ tuổi tìm thấy ở đây sự êm dịu để trú ẩn những cảm xúc đang cuồng cuộn trong lòng. Thất tình, thất nghiệp, thất lạc nhân sinh…hết thảy đều bị những con chữ cuốn đi, để lại một tâm hồn yên tĩnh, không vướng bận. Để ta một không gian để tự nhìn nhận lại bản thân mình thực sự là ai, thực sự cần gì, tìm kiếm những gì trong cuộc sống. Để ta có thể thoát khỏi chính những mùa đông của tuổi trẻ, bước thẳng đến năm tháng thanh xuân thực sự trong đời người.

Những gia đình trẻ có lẽ cũng tìm thấy ở đây một chút gì đó ý nghĩa. Đọc, để rồi giật mình nhận ra rằng không phải bao giờ yên lặng và chịu đựng cũng là giải pháp để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đôi khi những người trong cuộc cần nói, cần thẳng thắn nhìn nhận cảm xúc của chính mình và của những người khác, để rồi sẻ chia, nâng niu, giữ gìn tổ ấm của chính mình.

Cuốn sách thực sự mỏng, cũng không bị nhồi nhét quá nhiều nội dung, không chủ định ký gửi vào đây bất cứ bài học giáo điều gì hết. Những con người và câu chuyện cứ bước lên sân khấu, đôi chỗ hơi gượng ép, tiết tấu về cuối không còn được mạch như phần đầu, nhưng đây vẫn là một cuốn sách nên đọc nếu ta thực sự cần một cuốn sách để đọc trong tháng ngày mùa đông này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.