Review của độc giả: Một chuyện đời – Shogo Sato.

Review của độc giả: Một chuyện đời – Shogo Sato.

▶️ Review của độc giả.
®️ __bychee (https://www.instagram.com/__bychee/)
🌸🌸🌸
Một chuyện đời – Shogo Sato.
___
“Mạnh mẽ và yếu ớt, nhiệt huyết và chán nản, cảm thông và khắc nghiệt, trẻ con và trưởng thành, chính nghĩa và độc đoán, trái tim con người vẫn luôn lung lay giữa hai thái cực vậy đó.”
___
“Một chuyện đời” là cuốn sách càng đọc càng thấy hay, không gây ấn tượng bằng tình tiết giật gân ngay từ đầu mà là càng nghiền ngẫm càng thấy thích thú. Nếu yêu thích dạng văn học tâm lý hành vi và tập trung vào xã hội con người như Keigo thì “Một chuyện đời” là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Bắt đầu từ một tấm vé độc đắc, từ đây cuộc sống của Michiru bỗng chốc rơi vào một vòng xoáy giữa lòng tham và sự ích kỷ của con người. Những người quen thân hay cả những kẻ xa lạ cũng bỗng bị cuốn vào vòng lao lý tội đồ chỉ vì một chữ “tham”. Điều hấp dẫn ở cuốn này là lối kể chuyện chân thật, cách miêu tả tâm lý nhân vật tạo cho mình cảm giác như đang trực tiếp hứng chịu vấn đề rắc rối mà họ đang gặp phải. Nó khiến cho chính bản thân người đọc không ngừng đặt ra câu hỏi cho mình rằng: Nếu trong trường hợp ấy ta sẽ làm gì??

“Một chuyện đời” không có tình tiết giật gân máu me hay miêu tả những cách gây án rùng rợn nhưng vẫn khiến cho mình có cảm giác rợn gáy bởi một số phân đoạn miêu tả nội tâm nhân vật trong chính câu chuyện cuộc đời họ. Đây cũng chính là điểm sáng trong lối kể chuyện của Shogo Sato.

Một cuốn sách hay trong mắt mình chính là bài học cũng như ý nghĩa và plot twist có để lại ấn tượng hay không. Về twist không quá cua gắt, mọi tình huống đều có nguyên nhân và kết quả để hình thành nên đúng quy luật của cuộc sống. Tuy còn một vài điểm hơi vô lý trong tình tiết nhưng xét chung về mặt lý giải thường vẫn chấp nhận được.

Phần kết khép lại câu chuyện mình đánh giá tốt, cốt truyện mở để bớt phần nặng nề cũng như sự hướng thiện cho nhân vật sau tất cả những giông bão tội lỗi do chính mình gây ra. Hay chính là ý nghĩa nhân văn mà Shogo Sato muốn người đọc hiểu hơn ý nghĩa về giá trị cuộc sống. Mình thấy về cách kể có chút điểm tương đồng với văn của Keigo hay ngay cả kết cũng khiến mình liên tưởng tới cái kết của “Thánh giá rỗng”- cuộc đời này có bao lần bị cám dỗ, muốn kiếm tìm sự an ủi thanh thản bạn phải biết đánh đổi kể cả nặng tựa ngàn cân.

🌸🌸🌸

Đặt mua sách online tại:
Nhã Namhttp://bit.ly/motchuyendoi
Tiki:
Fahasahttp://bit.ly/2NXDuGZ
Shopeehttp://bit.ly/motchuyendoiShopee

Leave a Reply

Your email address will not be published.