REVIEW CU HIỂN CƯỚP BIỂN VÀ THỦY THỦ ĐOÀN NGHỊCH NHẤT QUẢ ĐẤT (MẦM NHỎ)

Chỉ nghe tên thôi chắc bố mẹ và các bạn nhỏ cũng đoán ra cuốn sách này nói về chuyện gì và nhí nhố như thế nào rồi đúng không ạ? Đây là một cuốn sách kể về cuộc sống mà chắc chắn bạn nhỏ nào cũng đã từng mơ ước : làm một cướp biển nhí chu du trên đại dương bao la. Nếu em bé nhà bạn đã từng mơ mộng đến biển khơi, chu du trên những con tàu thì hãy cùng bé khám phá xem cuộc sống của một cướp biển nhí sẽ thế nào nhé!

Đầu tiên là anh chàng cướp biển nhí đó sẽ có những lúc nhớ mẹ, chán ăn, sợ tắm….Nhưng may mắn là chú có một ông bố tuyệt vời và một thủy thủ đoàn “nghịch nhất quả đất” nên họ đã vượt qua được tất cả. Khi cu Hiển sợ tắm thì tất cả các chú cướp biển đã cùng vào tắm với chú, trêu đùa để biến đi tắm thành một trò vui. Khi cu Hiển nhớ mẹ thì các chú khuyến khích cu Hiển viết thư cho mẹ và sau đó các chú đều đọc lại và khen hay. Và khi cu Hiển chán ăn thì các chú đã ăn trước và tấm tắc khen ngon khiến cu Hiển tò mò quá ăn thử hết cả bát và cũng gật gù khen ngon. Những vấn đề rất con trẻ khi cướp biển nhí chu du và cách xử lí tuyệt vời của bố và thủy thủy đoàn khiến câu chuyện này đã trở thành câu chuyện nằm lòng của rất nhiều trẻ em . Chúng mình tin là bố mẹ và các bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất tâm đắc, học được những bài học từ những câu chuyện của cu Hiển đấy!

Bên cạnh “cuộc sống trong mơ” của cướp biển nhí, các câu chuyện và cách triển khai cũng rất hài hước. Để dạy cu Hiển tập bơi thì bố chú đã móc chú vào cần câu thả xuống biển và cả đoàn đứng trên thuyền hò hét hướng dẫn mãi mà chả ăn thua gì cả. Cuối cùng có một con cá mập lao đến và cu Hiển đã lập tức bơi rất cừ khôi để trốn thoát khiến cả thuyền phải trao giải thưởng cho chú.

Một điểm nổi bật nữa của cuốn sách này là được viết dưới dạng như một bài thơ 5 chữ rất dễ nhớ, dễ đọc. Chúng mình tin là các bạn nhỏ sau vài lần đọc sẽ thích mê chuyến chu du đặc biệt của cu Hiển và thuộc làu các câu chuyện này.

Leave a Reply

%d bloggers like this: