Review: Chuyện xảy ra ở London

“Chuyện xảy ra ở London” kể về chuyện tình của tiểu thư Olivia Bevelstoke, em gái của Tử tước Turner Bevelstoke – nhân vật chính trong “Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda” đã xuất bản trước đó của Julia Quinn. Được biết đến ở phần trước như là cô gái đẹp nhất London, ở phần này, tiểu thư Olivia bị vây quanh bởi một nhóm các quý ông sáng giá nhất nước Anh. Họ làm đủ trò để được lọt vào mắt xanh của nàng, trong số đó có cả Hoảng tử Nga Alexei. Thế nhưng quý cô Olivia lại chỉ để mắt đến anh chàng tòng nam tước Harry Valentine – hàng xóm mới chuyển đến đối diện nhà cô – vì cô nghe được rất nhiều lời đồn không hay về anh. Harry, làm việc cho Bộ Chiến tranh, nhận được lệnh của cấp trên phải do thám mối quan hệ của Olivia và Hoàng tử Alexei. Duyên cớ ấy đã đưa hai người đến trước mặt nhau trong những màn tung hứng, châm chọc. Đâu ngờ một cảm giác khác lạ đã nảy lên từ những lần đấu khẩu ấy.

Vì nhà ở đối diện nhau nên Harry và Olivia thường xuyên đứng từ cửa sổ phòng ngủ để trò chuyện và đọc sách cho nhau nghe. Hai người vẫn thường ví mình với Romeo và Juliet, trừ việc hai gia đình chẳng có mối thâm thù gì mà cũng chẳng có gì liên quan đến thuốc độc. Nhưng rồi sau đó họ lại cảm thấy mình giống vở kịch “Thuần hóa con ngựa bất kham” của Shakespeare hơn. Truyện cũng hài hước ở những màn đấu khẩu kịch liệt giữa Harry và Alexei khi cả hai đụng độ nhau hay mọc rễ trong phòng khách nhà Olivia. So với “Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda” đầy trắc trở và nước mắt, thì “Chuyện xảy ra ở London” lại giản đơn và hài hước hơn. Người đọc sẽ phải bật cười khúc khích trước những tình tiết được cài cắm trong truyện.

Julia Quinn (tên thật Julie Pottinger) là nhà văn Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới với các tiểu thuyết lãng mạn lịch sử. Các tác phẩm của bà đã được dịch ra 24 thứ tiếng, 16 lần đứng trong danh sách New York Times Bestseller, 3 lần đoạt giải RITA. Được ví như Jane Austen đương đại, Quinn luôn có khả năng tái hiện bức tranh của giới quý tộc Anh ở những thế kỷ trước. Đọc truyện của Quinn, người ta luôn có cảm giác đang xem rất nhiều những phiên bản khác của Elizabeth và ngài Darcy. Được bình chọn là Tiểu thuyết lãng mạn lịch sử xuất sắc nhất của RITA Awards năm 2010, “Chuyện xảy ra ở London” sẽ là một cuốn chick-lit đáng đọc cho những ai đang tìm kiếm một câu chuyện tình hài hước, lãng mạn nhưng cũng không kém phần kịch tính, thú vị.

– Mèo mậptag

Leave a Reply

Your email address will not be published.