REVIEW BỘ TRUYỆN CHÚ BÉ MAX: dành cho các bạn nhỏ từ sơ sinh (Mầm Nhỏ)

Sách loại bìa cứng, dày dành cho các bạn sơ sinh để tự lật giở, khám phá mà không làm rách sách đã có khá nhiều đầu khác nhau trên thị trường nhưng chủ yếu là kiểu nhận biết, lật giở mà không có cốt truyện. Hôm nay chúng mình sẽ một bộ sách giấy dày dành cho các bạn sơ sinh nhưng có câu chuyện và nội dung siêu đáng yêu nhé!

Bộ sách này có 6 cuốn tất cả, bao gồm những câu chuyện siêu ngắn, chỉ khoảng 12 trang, trên dưới 100 chữ về một cậu bé tên là Max vô cùng nghịch ngợm, giống hệt các bạn nhỏ luôn. Trong truyện Max và bỉm, vì thích tè ra sàn nên Max đã cởi bỉm ra, mặc cho bạn chó. Cả 2 bạn sau đó đã bị mẹ “mắng” và giải quyết vấn đề bằng cách Max phải lau sàn nhà chỗ mình vừa tè còn mẹ đi lấy bỉm mới cho cậu. Còn trong truyện Max và cái bô, Max ghét ngồi bô lắm nên nhường cho chó ngồi, nhưng chó không biết ngồi nên toàn bị ngã. Cuối cùng Max đã bế chó và ngồi lên bô. Trong truyện Max và bánh vòng, lúc bị cún giành ăn, Max đã mắng cún và bị cún gầm gừ lại nên chạy đi và khóc òa lên. Tuy nhiên, lúc mẹ đến và mắng cún, Max đã đứng sau lưng mẹ và cũng ra bộ mắng cún rất hăng say. Những câu chuyện siêu ngắn, siêu nhí nhố nhưng vẫn rất tình cảm, yêu thương như thế này chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ đang chập chững, khả năng tập trung thấp.

Kết cấu từng trang trong cuốn sách này đều là phần tranh chiếm gần hết trang sách, mỗi trang chỉ có 1 dòng chữ ở phía dưới, phù hợp với các bạn nhỏ còn thích tranh, chưa quan tâm gì đến chữ. Tranh cũng được vẽ rất ngộ nghĩnh, giống với thực tế nhất là những biểu cảm của cậu bé Max từ giận dữ, yêu thương, hào hứng chuẩn bị trêu bạn…. được vẽ rất chuẩn xác và đáng yêu. Có lẽ vì những lí do đó bộ sách về cậu bé Max siêu nghịch ngợm, đáng yêu này đã trở thành câu chuyện được yêu thích suốt 35 năm qua ở Thụy Điển.

Leave a Reply

%d bloggers like this: