REVIEW BỘ SÁCH YÊU THƯƠNG: Hạt giống yêu thương, Vì con yêu mẹ, Cái gì thế nhỉ? (MẦM NHỎ)

Những cuốn sách mà yêu thích nhất là những cuốn nhẹ nhàng, tình cảm, ấm áp hoặc những cuốn sách nhí nhố, đáng yêu. Và bộ sách mà chúng mình giới thiệu ngày hôm nay đáp ứng cả 2 tiêu chí này.

Bộ sách này bao gồm 3 cuốn và cuốn được chúng mình yêu thích nhất là cuốn Hạt giống yêu thương. Cuốn sách này giải thích cho các bạn nhỏ từ khoảng 3 tuổi trở lên việc em bé được hình thành như thế nào qua cuộc phiêu lưu của chú tinh trùng Đầu Nhỏ. Cuộc phiêu lưu đó rất li kì và rút ngắn gọn, dễ hiểu lại quá trình thụ thai và em bé phát triển trong bụng mẹ như thế nào. Đặc biệt nhất là cuốn sách luôn tràn ngập yêu thương và những lời ngọt ngào, dịu dàng mà cha mẹ dành cho em bé. Mình tin là cuốn sách này sẽ giải tỏa thích đáng cho một mối băn khoăn to đùng của rất nhiều bạn nhỏ mà bố mẹ không bao giờ nên giấu giếm, quanh co: Em bé từ đâu đến?

Cuốn sách thứ hai, siêu nhí nhố chính là cuốn Cái gì thế nhỉ? Một ngày nọ, có một vật màu đỏ đột nhiên xuất hiện ở sân nhà khiến tất cả các con vật bối rối, thi nhau đoán xem nó là gì. Dê đoán là mũ, bê đoán là giày, mèo đoán là giường… Cuối cùng, cả lũ vô cùng ngạc nhiên khi đó là một thứ vô cùng xoàng xĩnh: Một chiếc bô để bé đi tè và ị. Câu chuyện siêu nhí nhố về trí tưởng tượng phong phú của các bạn thú chắc chắn sẽ khiến bé thấy cái bô nhà mình đáng yêu hơn và thích đi vệ sinh hơn đấy.

Cuối cùng, cuốn Vì con yêu mẹ là màn đối thoại mà chúng ta chắc chắn vẫn nói với con hàng ngày: “Vì sao mẹ yêu con?”, “Vì sao con yêu mẹ?” Chi tiết bất ngờ nhất trong cuộc đối thoại này là Voi con yêu mẹ đến mức muốn cưới mẹ, khiến bố chú phải ghen tị và giải thích rõ ràng. Cuối cùng, chú đã chốt lại bằng một câu rất ấm áp: “Mẹ chẳng hiểu gì cả. Con yêu mẹ vì mẹ là mẹ của con, thế thôi.” Tình yêu của các bạn nhỏ lúc nào cũng trong veo và ngọt ngào như thế.

Leave a Reply

%d bloggers like this: