REVIEW BỘ SÁCH NHỮNG BÀI CA GIA ĐÌNH ẤM ÁP  (MẦM NHỎ)

Nghe tên bộ sách chắc hẳn bố mẹ đã đoán ra bộ sách này nói về chủ đề gì rồi đúng không ạ? Đó là những câu chuyện gần gũi, đáng yêu,hài hước mà ẩn chứa các bài học tuyệt vời về gia đình đấy.
Bộ sách này bao gồm 5 cuốn là Thú cưng hoàn hảo, cún cưng đi dạo, cún cưng đi tắm, bố tôi là một ông gấu và mẹ bảo gấu Ted đi ngủ trước đi.
Cuốn mà chúng mình yêu thích nhất trong bộ này là cuốn Thú cưng hoàn hảo. Câu chuyện kể về hành trình “đổi chủ” của một chú chó. Đầu tiên, có hai bạn nhỏ rất thích chú và mang chú về nuôi từ khi chú còn bé xíu. Cô bé thì muốn làm đẹp cho chú còn cậu bé thì muốn huấn luyện chú. Nhưng chú ngày càng lớn nhanh, không thích làm đẹp cũng chẳng muốn huấn luyện nên hai cô cậu không còn xem chú là thú cưng hoàn hảo nữa và đã trả lại chú.
Chú chó sau đó đã gặp rất nhiều người bạn mới nhưng chú chẳng thấy ai hoàn hảo cả. Rồi chú gặp một cậu bé mà ngay từ giây phút đầu tiên họ đã yêu mến nhau. Cậu bé mang chú chó về nuôi và chỉ đơn giản là đưa chú đi chơi, sống cùng nhau như hai người bạn, chăm sóc và yêu thương nhau. Chú chó tìm thấy một gia đình hoàn hảo và cậu bé cũng tìm thấy một chú thú cưng hoàn hảo.
Câu chuyện này sẽ để lại rất nhiều suy ngẫm và bài học cho các bạn nhỏ. Việc chúng ta không được ai đó yêu thương, không được bạn nào đó yêu quý không phải vì chúng ta có gì sai, mà chỉ đơn giản chúng ta chưa gặp được những người bạn tuyệt vời của mình, không phù hợp với nhau mà thôi. Chú chó chẳng thay đổi gì, nhưng chú đã có một gia đình hạnh phúc với những người bạn chấp nhận con người chú. Đó là yêu thương thực sự.
Và cuốn sách được yêu thích thứ 2 chính là cuốn Bố tôi là một ông gấu. Cuốn sách này nói về tình cha con rất ấm áp, đáng yêu. Trong cuốn sách này, bạn gấu con rất tự hào về bố mình vì bố biết làm nhiều việc như biết trèo cây, lấy mật ong… nhưng điều mà bố gấu làm tốt nhất là: ÔM GẤU CON. Và câu chuyện kết thúc với hình ảnh gấu bố ôm gấu con, cõng con trên vai.
Cún cưng đi dạo cũng là một cuốn sách rất tuyệt vời trong bộ này. Chú chó thấy trời nắng đẹp và ấm áp nên muốn đi dạo nhưng cả nhà ai cũng bận rộn, không ai rảnh để đưa chú đi dạo cả. Chi tiết mình ấn tượng nhất trong cuốn này (khác hẳn với một số cuốn truyện khác) đó là khi bé bận chơi, đan lát, bố bận đọc báo thì mẹ BẬN VẼ TRANH. Là vẽ tranh chứ không phải là nấu cơm, hay dọn dẹp quần áo và mẹ cũng có niềm vui, những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi cho riêng mình. Và khi đã xong việc, cả nhà đi tìm cún cưng và đã đưa chú đi dạo ngay vì trời quá đẹp. Có lẽ sau khi đọc xong cuốn truyện này, bố mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn đưa bé đi dạo nhé!
Và hai cuốn sách cuối cùng Mẹ bảo gấu Ted đi ngủ trước đi và Cún cưng đi tắm là 2 câu chuyện thú vị rất giống tâm lí của các bạn nhỏ: tìm mọi lí do để không phải đi tắm và đi ngủ. Nhưng cuối cùng, vì bất cẩn hay vì bố mẹ đã thuyết phục thành công, các bạn ấy mới chịu đi tắm và đi ngủ.

Leave a Reply