REVIEW BỘ SÁCH BÉ HỌC TIẾNG VIỆT: 100 TỪ MỚI (MẦM NHỎ)

Các bố mẹ còn nhớ từng review 1 bộ sách rất phù hợp cho các bạn nhỏ từ sơ sinh có tên là bộ sách 100 từ mới không? Đây là một trong những cuốn sách thuộc dòng board-book bìa cứng với các trang sách cũng rất dày, phù hợp cho các bạn nhỏ từ sơ sinh tha hồ sờ nắn, gặm nhấm thoải mái luôn. Bộ sách này trước đây có 3 cuốn và vừa ra tiếp 3 cuốn mới là:

– Chữ cái, số đếm, màu sắc, hình dạng
– Tàu thuyền, xe cộ
– Thành phố mến yêu

Vẫn giữ nguyên thiết kế cũ, bìa sách được làm dày và phồng nên rất mềm mại, các góc sách cũng được bo tròn nên đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ khi chơi với sách. Các hình ảnh được dùng minh họa trong sách là hình ảnh thực tế nên các bạn nhỏ khi đọc sách và gặp đồ vật ngoài đời sẽ dễ dàng nhận biết hơn. Tuy nhiên, bố mẹ không phải lo là những hình ảnh thực tế sẽ khiến bé thấy nhàm chán, bởi vì nền sách được làm từ nhiều màu sắc sặc sỡ như cam, vàng, xanh lá…rất kích thích thị giác của bé.

Mục tiêu của bộ sách này là giới thiệu các từ cơ bản đầu đời cho bé. Vì thế, tương ứng với mỗi ảnh sẽ có từ tên của đồ vật trong ảnh đó. Để bé có thể nhớ và liên tưởng giữa đồ vật và tên của đồ vật đó, khi đọc bố mẹ nên kết hợp vừa đọc từ đó vài lần, vừa chỉ vào tranh. Sau đó những lần sau, bố mẹ có thể thực hiện như một trò chơi, gọi tên đồ vật và yêu cầu bé chỉ ảnh đồ vật đó.

Kích cỡ của bộ sách này vào khoảng 1 bàn tay người lớn nên khá nhẹ, phù hợp cho các bé tự lật giở, thao tác. Bố mẹ cũng có thể dễ dàng mang theo sách đi trong những chuyến du lịch hay đi chơi.

Leave a Reply

%d bloggers like this: