Ra mắt sách và trưng bày bản thảo viết tay của tác giả Trần Dần và tranh minh họa của họa sĩ Tạ Huy Long

Nếu chọn một trong những “bom tấn” của văn học Việt Nam trong năm nay, thì tôi nhất định chọn Đêm núm sen của . Tôi nói vậy không phải vì đó là cuốn sách do Nhã Nam xuất bản, không phải vì tôi là một người trong ê kíp biên tập, mà bởi vì giá trị của cuốn sách, bởi vì nó được viết ra bởi người khổng lồ Trần Dần, và bởi vì số phận long đong của nó trước khi nó được bước ra ánh sáng.Nguyễn Hoàng Diệu Thủy, biên tập viên sách văn học

Với Đêm núm sen, lần đầu tiên Trần Dần thử nghiệm thể loại tiểu thuyết, mở rộng biên độ của công việc “làm tiếng Việt” mà ông vẫn luôn tâm niệm. Và quả thật, tiểu thuyết đã cho Trần Dần một mảnh đất bát ngát để thỏa sức sáng tạo cùng ngôn ngữ.

Đêm núm sen cuốn người ta vào thế giới sống động của một loài kiến-người văn minh, trong đó chỉ gồm những kiến người trung thực, chăm chỉ lao động, yêu thương nhau và sống quần tụ trong một không gian làng và phố đẹp như cổ tích. Khôi hài khi viết về những “xen” đánh đấm, chè chén, tán phét, yêu đương, cò cưa, giữa những anh kiến chị kiến, lãng mạn và bay bổng khi miêu tả những con đường, góc phố, rặng đèn lồng, quảng trường…, tác phẩm vừa mang lại tiếng cười thú vị, vừa đem đến niềm thổn thức trước cái đẹp thần tiên ở nơi những kiến người sinh sống.
Nhân dịp xuất bản tác phẩm Đêm núm sen, Nhã Nam trân trọng kính mời các bạn tham dự sự kiện Ra mắt sách và trưng bày bản thảo viết tay của tác giả Trần Dần và tranh minh họa của họa sĩ

Thời gian: 10h00 ngày 17 tháng Năm năm 2017 (thứ Tư)

Địa điểm: Hiệu sách Nhã Nam, 107B9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội

Diễn giả

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên
Dịch giả Dương Tường
Họa sĩ Tạ Huy Long 
Ông Trần Trọng Văn – Đại diện gia đình tác giả 
BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy – Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam


 
Bản thảo viết tay của tác giả Trần Dần và bản gốc các tranh minh họa của họa sĩ Tạ Huy Long sẽ được trưng bày tại Hiệu sách Nhã Nam Tô Hiệu từ ngày 16 đến ngày 23/05/2017.

Leave a Reply

%d bloggers like this: