Phía sau nghi can X – Võ Thị Thúy Nhung [Mọt sách Nhã Nam 2017]

Hành động bộc phát bởi sự đe dọa và chèn ép quá mức vô tình khiến bà mẹ trẻ và đứa con trở thành hung thủ giết người. Nạn nhân là người chồng cũ của cô – một kẻ ăn bám hung hãn và trơ trẽn quyết không buông tha cho hai mẹ con cô được sống yên ổn, đã không lường trước được sự chống trả quyết liệt này. Đang khi giằng xé giữa việc đầu thú với suy nghĩ về tương lai của con gái mình sẽ bị hủy hoại, sự xuất hiện bất ngờ của nhân vật Daruma Ishigami – người hàng xóm được cho là đang đem lòng yêu cô, khiến câu chuyện bước sang một ngã rẻ u ám và có phần bi đát hơn. Ishigami – một con người với bộ óc thần đồng được che giấu sau vẻ ngoài thường trực của một thầy giáo cấp 3, vạch ra một kế hoạch giấu xác và giúp cô vợ thoát tội. Truyện khai thác cái nhìn từ cả hai phía (điều tra và hung thủ) khiến người đọc có cảm giác đã nắm thóp được toàn bộ nội dung chi tiết ngay từ những chương sách đầu tiên. Tuy nhiên, cái đắt nhất của tác phẩm chính là bày sẵn cho ta một sự thật hòng làm bề nổi để che đậy một sự thật khủng khiếp hơn gấp bội mà chỉ khi tác giả hé lộ, ta mới ngỡ ngàng nhận ra một khía cạnh hoàn toàn khác mà ta chưa từng nghĩ tới.
Một tác phẩm trinh thám bất ngờ cho đến những trang cuối cùng, lí trí mà không hề khô khan bởi vì khởi điểm của tất cả chính là mối tình đơn phương, có phần mù quáng, bất chấp và sai lầm nhưng ở một mặt nào đó vẫn rất đẹp của nhân vật tưởng chừng máu lạnh lại mang một trái tim với sức nóng đủ để làm phỏng rát tâm hồn bạn. Một tác phẩm tuy không quá dài nhưng chắc rằng thời gian bạn bị ám ảnh bởi nó là không hề ngắn.

Thật sự đây là một must-read đó😭 Mình đã phải lòng tác giả này ngay từ cuốn sách đầu tiên và nó cũng chính là bàn đạp giúp mình đọc nhiều sách về sau này. Nó không quá nặng về trinh thám mà thêm vào đó là một chút yếu tố tâm lí tội phạm khiến mình như bị hút hẳn vào câu chuyện và khi đọc đến cái kết thì mình hoàn toàn bị đánh gục. Mãi sau này khi nhớ về nó mình vẫn thấy buồn buồn thế nào ấy. Những cuốn sách của Nhật bao giờ cũng khiến bạn phải mang nhiều tâm trạng khi gấp nó lại.

1 điểm2 điểm3 điểm4 điểm5 điểm6 điểm7 điểm8 điểm9 điểm10 điểm (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

%d bloggers like this: