No more plastic

[ĐỘC GIẢ GIỚI THIỆU SÁCH]

Đã khi nào bạn tự hỏi mình có thể làm gì trong vòng 2 PHÚT? Chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ rằng đó là khoảng thời gian quá ngắn ngủi để có thể làm được một việc gì đó hữu ích. Nhưng tôi tin, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đọc cuốn sách này.

#No_more_plastic là cuốn sách của tác giả Martin, một người đam mê lướt sóng và yêu biển dành cho các gia đình, những chiến binh chân trần của chiến dịch #2phútlàmsạchbãibiển và bất cứ ai ở nơi đâu từng dừng chân để nhặt rác.

Nhựa – plastic đã và đang là một món quà, một chất liệu tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Một chiếc cốc nhựa, một bao nilon, một ống hút nhựa,…tất cả đều tiện dụng và rẻ. Tuy nhiên, mặt trái của “món quà” ấy chính là tình trạng ô nhiễm nhựa nghiêm trọng mà cả thế giới đang phải đối mặt.

“Năm 2010, National Geographic báo cáo rằng mỗi năm có 8 triệu tấn rác bị xả ra các đại dương trên khắp thế giới.

Năm 2017, quỹ Ellen MacArthur ước tính đến năm 2050, sẽ có nhiều rác nhựa hơn cả trong các đại dương.

Người ta ước tính đảo rác Thái Bình Dương che phủ một diện tích rộng tương đương 1.500.000 kilômét vuông. Tức là gấp 60 lần diện tích đất liền của Vương quốc Anh”.

Những con số được thống kê cho thấy mối nguy hại của rác thải nhựa, nhựa trở thành chất độc, đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của mỗi con người và cả những loài sinh vật biển. Những chú chim biển bị cuốn chặt bởi rác thải nhựa, những chú cá nhà táng 6 tấn đã chết chỉ vì nuốt phải 29 kg rác nhựa, chú cá heo đã chết vì nuốt phải rác nhựa trước khi có được niềm hạnh phúc được làm mẹ,…Không ít những thông tin đau lòng được lan tỏa hàng ngày khiến chúng ta không thể không suy nghĩ về những”cái chết với chiếc bụng no căng” của các loài sinh vật đáng thương này.

Bằng những thông tin khoa học chính xác, thiết thực, tác giả Martin Dorey với cuốn sách nhỏ của mình sẽ giúp bạn đọc tìm ra đáp án cho câu hỏi “Làm thế nào để CỨU THẾ GIỚI chỉ với HAI PHÚT MỖI NGÀY?”.

Có thể khi khép lại trang cuối, bạn sẽ bắt đầu biết cách thay đổi những hành động nhỏ, những thói quen thường ngày của mình. Như cô em gái của tôi chẳng hạn, cô ấy đã nhắc tôi mang chiếc túi vải để đựng sách thay vì lấy một chiếc nilon từ quầy thu. Một hành động đáng yêu và ý nghĩa, làm nên những điều kì diệu.

– Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

Leave a Reply

Your email address will not be published.