NHỮNG THIÊN THẦN THÁNG 12

Vào những ngày se lạnh cuối cùng của năm, chúng ta lại ngồi ôm ấp những hoài niệm đẹp đã qua cùng nỗi nuối tiếc bâng quơ về những giấc mộng còn dang dở. Tháng 12 không chỉ là sự kết thúc mà còn là hạt mầm hứa hẹn sự bừng nở của những bông hoa đẹp nhất. Những giấc mơ ấp ủ không chỉ có sự giúp sức của ông già Noel mà còn là vô số thiên thần đang mỉm cười xung quanh bạn. Bạn có biết không, số 12 chính là Số Thiên thần (Angel number) biểu trưng cho tình yêu, ánh sáng và trật tự sẽ dẫn lối và bảo vệ cho con đường của bạn ở phía trước. Với mọt sách chúng mình thì chẳng phải nhà văn cũng giống như những thiên thần mà ngòi bút của họ là ngọn đèn soi chiếu cho chúng ta đến với những vùng đất giấc mơ huyền diệu hay sao?

Hãy cùng đón chào những thiên thần tháng 12 nào!

Susan Elizabeth Phillips

Đây chính là nữ thiên thần mang lại cho chúng ta niềm vui từ những tiểu thuyết hài kịch lãng mạn của bà và được xem là nữ hoàng của thể loại này. Bà sinh ngày 11 tháng 12 năm 1948 tại thành phố Cincinnati, Ohio, Hoa Kỳ. Bà từng học nghệ thuật Sân khấu tại đại học Ohio, sau đó dạy kịch và tiếng Anh tại trường trung học địa phương. Bà bắt đầu viết tác phẩm đầu tay Copeland Bride vào năm 1983 với bút danh Justine Cole và các tác phẩm sau đó với tên thật của mình. Bà là tác giả duy nhất năm lần đoạt giải Romance Writers of America.

Các tác phẩm được Nhã Nam xuất bản:
– Lỡ yêu người hoàn hảo (2015)
– Cô dâu chạy trốn (2016)

Gustave Flaubert 

Vị thiên thần đã xuất hiện với tài năng văn chương gây sửng sốt nước Pháp và cả nền văn chương thế giới chính là Gustave Flaubert. Ông sinh ngày 12 tháng 12 năm 1846 tại Pháp, là con trai thứ hai của một bác sĩ phẫu thuật hành nghề tại Rouen. Đây là một thiên thần trầm tư, u buồn nhưng lại giàu lòng trắc ẩn, luôn dõi theo những tâm sự thầm kín nhất trong thế giới nội tâm phức tạp của con người. Ông nổi tiếng với tác phẩm Bà Bovary – một tác phẩm bi kịch kinh điển nhắc nhở chúng ta rằng văn chương không phải đưa ra những lời phán quyết cuối cùng hay những bài học đạo đức khuôn mẫu mà là sự xem xét lại đời sống trong những khía cạnh bị khuất lấp của nó khiến ta hiểu con người với tư cách đồng loại hơn là kết án họ với tư cách một vị thẩm phán. Ông chỉ “cố gắng đi vào tâm hồn sự vật” vì nhân vật không đòi hỏi người ta ngưỡng mộ họ mà cần người ta hiểu họ.

Các tác phẩm:
– Bà Bovary
– Salammbo
– Giáo dục tình cảm
– Ba truyện kể ( Nhã Nam xuất bản năm 2015)

Jane Austen

Nữ thiên thần đã giáng trần xuống vương quốc Anh thơ mộng vào ngày 16 tháng 12 năm 1775 chính là Jane Austen. Bà là người con thứ bảy trong gia đình tám người con của mục sư George Austen. Ngay từ nhỏ bà đã chất chứa trong mình niềm đam mê văn chương và dành nhiều thời gian cho việc đọc sách. Thêm nữa, các thành viên trong gia đình thường khuyến khích Jane sáng tác, đặc biệt là người anh Henry. Các tiểu thuyết của bà đều đề tên tác giả vô danh cho đến khi bà mất vào năm 1818 thì tên Jane Austen mới được đề trên tác phẩm Persuasion của bà. Tên tuổi của bà gắn liền với hai quyển tiểu thuyết kinh điển Kiêu hãnh và định kiến (Pride and Prejudice) và Tình cảm và lý trí (Sense and Sensibility). Văn chương của Jane Austen hấp dẫn độc giả bởi văn phong hài hước nhưng lại mổ xẻ vô cùng tinh tế đời sống con người, đặc biệt là những người phụ nữ bình thường trong thế kỉ thứ 18.

Các tác phẩm được Nhã Nam xuất bản:
– Kiêu hãnh và định kiến (2017)
– Tình cảm và lý trí (2018)

Aziz Nexin

Vị thiên thần bay lượn trên cao quan sát hiện thực nhiễu nhương và ban cho chúng những áng văn chương đậm tính trào phúng nổi tiếng khắp Thổ Nhĩ Kỳ không ai khác chính là Aziz Nexin. Ông sinh ngày 20 tháng 12 năm 1915 Heybeliada, Istanbul dưới đế chế Ottoman. Aziz Nexin vốn là tên của ba ông được ông dùng làm bút danh khi bắt đầu sáng tác, ngoài ra ông có hơn 50 bút danh khác. Các tác phẩm của ông chủ yếu để đả kích, giễu nhại bộ máy quan liêu với những sự áp bức bất công và sự vận hành phi lý. Ông đã nhiều lần bị tống giam vì thái độ chính trị của mình. Chính vì tác phẩm của ông đã đánh trúng vào những bức bối của người dân lúc bấy giờ nên chúng trở nên nổi tiếng và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng. Ông được trao nhiều giải thưởng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Bulgaria và Liên Bang Xô Viết.

Các tác phẩm được Nhã Nam xuất bản:
– Những người thích đùa (2014)
– Tình yêu cuồng nhiệt (2015)

Nicholas Sparks

Thiên thần làm say đắm chúng ta với những câu chuyện tình yêu lãng mạn lấy đi nhiều nước mắt cả trên những trang sách lẫn trên màn ảnh chính là Nicolas Sparks. Ông là một trong những nhà văn Mỹ có tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều nhất. Ông sinh ngày 31 tháng 12 năm 1965 Omaha, Nebraska, Mỹ. Ông viết quyển sách đầu tay với Billy Mills đã bán được gần 50000 bản trong năm đầu tiên. Nhưng chỉ đến 1993, khi ông viết quyển tiểu thuyết lừng danh The notebook và được xuất bản vào năm 1996 và lọt vào New York Times best seller trong tuần ra mắt đầu tiên thì tên tuổi của ông mới trở nên phổ biến. Từ đó hàng loạt các tiểu thuyết lãng mạn ăn khách ra đời và đưa tên tuổi của ông lên như diều gặp gió khi chúng liên tục được chuyển thể. Văn chương của ông được nhiều độc giả yêu thích bởi cái buồn man mác, day dứt của những mối tình nhiều trắc trở. Vị trí của Nicholas Sparks tại Mỹ cũng giống như Marc Levy tại Pháp.

Các tác phẩm Nhã Nam xuất bản:
– Bản tình ca cuối cùng (2011)
– Đường đời bất tận (2017)
– Đoạn đường để nhớ (2017)
– Dành hết cho em (2018)
– Nhật ký (2018)
– Kẻ giấu mặt (2018)