NHỮNG NỖI SỢ SÂU THẲM | Fran Krause

NHỮNG NỖI SỢ SÂU THẲM | Fran Krause
Những nỗi sợ sâu thẳm


“Tôi sống một mình.
Mỗi lần phải đi vệ sinh lúc nửa đêm,
tôi lại sợ rằng khi trở lại giường,
sẽ có ai đó nằm sẵn trên giường đợi tôi quay lại.”

“Có một tấm gương lớn trong phòng ngủ của tôi. Tôi sợ trong lúc ngủ,
hình phản chiếu của mình sẽ ngồi dậy và nhìn mình chằm chằm.”
__
Một con người thì có thể có bao nhiêu nỗi sợ nhỉ? Chắc chắn là rất nhiều. Có những nỗi sợ bạn luôn luôn nhớ, có những nỗi sợ không thể tỏ bày cùng ai; hay là thậm chí, cả những nỗi sợ mà ngay cả chính bạn cũng không nhận ra, cho đến khi có một yếu tố tác động, đánh thức nỗi sợ sâu thẳm bên trong khiến bạn trở nên hoảng hốt.

Một việc nhỏ như hít thở hay ngoáy tai, liệu có khiến bạn sợ không?

Bạn có sợ khi ngoáy tai, một phút bất cẩn nào đó, chiếc bông ngoáy tai ấy sẽ đâm xuyên qua màng nhĩ của bạn?

Một việc nhỏ như bước ra khỏi thang máy có khiến bạn sợ không?

Bạn có sợ khi vừa bước một chân ra khỏi cửa, thang máy bất thần rơi xuống, khiến người bạn bị xẻ làm đôi?

Mỗi sự việc xảy ra đều tiềm ẩn nguy cơ, vì vậy không ít người trong chúng ta phải sống trong lo lắng và sợ hãi mỗi ngày, dù rằng kết cục của những nỗi sợ ấy có lẽ còn không có thực.

Khi đọc “Những Nỗi Sợ Sâu Thẳm” của Fran Krause, mình cảm thấy cuốn sách này như một bản “tổng hợp” những nỗi sợ của bản thân và mở ra con đường khám phá nỗi sợ của những người khác. Vì sao mình lại nói là khám phá nỗi sợ của người khác, bởi có những nỗi sợ được liệt kê trong đây không phải nỗi sợ thuộc về mình; tuy nhiên mình nghĩ rằng cũng có người có nỗi sợ như vậy thật.

Có những nỗi sợ khá ngộ nghĩnh và đáng yêu (thậm chí mình còn không nghĩ là có việc như vậy cần sợ cho đến khi đọc), cũng có những nỗi sợ khá kinh dị và tâm linh (lol). Nét vẽ của cuốn này đơn giản nhưng đẹp, có thể cậu đã từng bắt gặp vài hình ảnh của nó trên mạng rồi nhưng không nhận ra á. :”> Sách in full màu, cầm rất thích. Cuối sách còn có phần bỏ trống để mình tự ghi nỗi sợ của bản thân vào để hoàn thiện nốt những trang cuối sách nữa. Khá thú vị, nhưng mình vẫn chưa nghĩ ra nên ghi nỗi sợ gì vào đó nên hiện vẫn để trống.

Mình nghĩ đây không phải là cuốn sách nên đọc một lần từ trang đầu đến trang cuối, mà hợp kiểu đọc túc tắc hơn. :”D Ví dụ như một ngày nào đó, cậu chợt nghĩ là, “Aiz chán quá, mình phải vui vẻ hoặc sợ hãi gì đó để khuấy động tâm hồn” thì có thể mở cuốn sách này ra và đọc vài trang nè. :”>

Instagram: _satohsai

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.