NHỮNG CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG LÊN ĐƯỜNG

Ngày hè thảnh thơi cuối cùng đã đến, và bạn cần phải tận dụng ngay những ngày tháng ngắn ngủi nhàn rỗi này để biến nó trở nên có ý nghĩa hơn. Hãy để Nhã Nam truyền cho bạn một ít cảm hứng để…lên đường!

1. Con đường hồi giáo – Nguyễn Phương Mai


Nếu bạn để ý thì trên bìa cuốn sách có một câu thế này: “Lên đường với trái tim trần trụi”. Rõ ràng đây không chỉ là một cuốn sách du ký bình thường, nó không đơn giản chỉ là kể lại một cuộc hành trình đi qua 13 quốc gia, mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ bằng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa và con người ở những nơi được đề cập trong cuốn sách. “Lên đường với trái tim trần trụi” chính là câu tuyên ngôn mạnh mẽ dành cho những ai “cuồng chân” không chỉ vì cảnh tượng đẹp đẽ của nơi đó mà còn là vì muốn tưới mát tâm hồn mình bằng những điều đẹp xinh.

2. Về nhà – Phan Việt


Về nhà là cuốn cuối cùng trong bộ sách Bất hạnh là một tài sản của Phan Việt, trước đó Phan Việt lần lượt đã xuất bản Một mình ở châu u và Xuyên Mỹ. Cuốn sách này nói về quãng thời gian tác giả trở về quê nhà, sống trong một ngôi chùa rồi bén duyên với Phật. Cách tiếp cận Phật giáo của Phan Việt là đi từ chỗ không biết gì, từ từ quan sát và tìm hiểu cho tới khi giác ngộ được giáo lý nhà Phật. Đây không phải là một cuốn sách về tôn giáo, tác phẩm chỉ mượn Phật giáo để tập trung khai thác những tâm tư và hành trình tìm về bản ngã. Bởi cho dù đi bất cứ đâu hay bất kể đã làm gì, con người ta vẫn luôn luôn hướng về quê nhà cũng như cái cách mà họ mong muốn tìm lại được niềm tin và tự khám phá nội tâm của mình.

3. Ăn, cầu nguyện, yêu – Elizabeth Gilbert

– Ảnh: Trương Thị Tuyết Hà


Cuốn sách dựa trên câu chuyện cuộc đời của chính tác giả người Mỹ Elizabeth Gilbert. Sau khi kết thúc các thủ tục ly hôn tồi tệ của mình, cô đã quyết định lên đường đi qua ba đất nước: Ý, Ấn Độ và Indonesia để tìm lại cân bằng trong cuộc sống. Khi các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn gặp biến cố, điều mà tác giả muốn khuyên bạn làm chắc có lẽ là rời khỏi nơi đã gắn bó với mối quan hệ ấy một thời gian, thì mọi sự đau buồn và suy sụp mà bạn đang có sẽ tan biến hết. Còn điều gì tuyệt vời hơn là được ngắm nghía những cảnh tượng đẹp đẽ và ăn những món ngon xuất sắc ở một nơi tuyệt vời chứ?

4. Trên đường – Jack Kerouac

Trên đường được sáng tác dựa trên câu chuyện có thật của Jack Kerouac cùng một người bạn của mình. Ngay từ cái tên của cuốn sách đã cho thấy một cuộc sống tự do và phóng khoáng, Sal và Dean cùng nhiều chiến hữu khác chỉ lái xe đi và đi, đi và đi, chứ không có một ngôi nhà nhất định nào. Tác phẩm này đề cao sự tự do trong tâm tưởng, sống trần trụi, yêu thích những chuyến đi và đam mê khám phá những điều mới mẻ.

5. Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á – Đinh Hằng

Đinh Hằng đã dẫn người đọc đi qua mười nước Đông Nam Á, từ nước này đến nước khác, khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của các nước láng giềng. Bằng văn phong miêu tả thiên nhiên tuyệt vời của mình, người đọc có cảm tưởng chính mình đang đặt chân trên một mảnh đất xa lạ và khao khát được đi nhiều nơi hơn nữa. Cuốn sách này thật sự rất thích hợp với những bạn yêu thích du lịch và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đinh Hằng chính là hình mẫu điển hình cho một người trẻ tự do, đầy hoài bão và can đảm dấn thân vào khó khăn. Không cổ súy, cũng không kêu gọi sáo rỗng nhưng cuốn sách này vẫn thôi thúc những người trẻ lên đường khám phá thế giới, tận hưởng tuổi thanh xuân ngắn ngủi.

5 Replies to “NHỮNG CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG LÊN ĐƯỜNG”

  1. em thích cuốn ” Chân đi không mỏi ” theo như em đọc ở trên thì nó nói về hành trình đi các nước ĐNÁ ĐNÁ là 1 vùng đất tuyệt vời là niềm mong mỏi đến đó cho những người trẽ . em hy vọng nhận được sách để tạo động lực cho em đến các nước ĐNÁ

  2. em thích cuốn ” Con đường hồi giáo ” em rất thích cuốn sách này bởi câu tuyên ngôn “Lên đường với trái tim trần trụi” khiến em cảm thấy cuốn sách rất thú vị

  3. Nếu có một cơ hội, em rất yêu cuốn sách của chị Phương Mai- ” Con đường Hồi giáo”. Cùng một bộ couple với tập “Lên đường với trái tim trần trụi- Tôi là một con lừa”, chị Phương Mai có cách viết thực sự thu hút một sự ham đi, ham đến, mình thích thú với những nền văn hóa mới với những vốn kiến thức chỉ những người dám nhón chân mình chạy ra thế giới bên ngoài kia mới hiểu hết được. Cảm ơn Nhã Nam thật nhiều! <3

  4. Trước đây khi nhắc đến nước ngoài thì em luôn nghĩ đến các nước Châu Âu đầu tiên, vì nó rất hoa lệ và hào nhoáng. Nhưng sau khi đọc tác phẩm Lên đường với trái tim trần trụi- Tôi là một con lừa của chị Phương Mai, em có một cảm nhận rất khác về các nước Đông Nam Á, một cảm nhận đầy tích cực và sâu sắc. Em còn đặc biệt ấn tượng với trích dẫn trong cuốn sách Mê cung cô đơn của Octavio Paz: “…người Mexico như đứa con hoang của một cuộc ngoại tình chóng vánh giữa dân bản xứ và kẻ chiếm đóng Tây Ban Nha. Dân Mexico sinh ra với vẻ đẹp lai căng đầy mê hoặc và một tâm hồn chơi vơi, vô thừa nhận. Đứa con lạc loài ấy luôn bị giằng xé giữa hai danh tính, lục lọi, đào bới trong một cuộc kiếm tìm vô vọng về cội nguồn, để rồi bị cả cha lẫn mẹ xua đuổi trong nỗi hổ thẹn của một lỗi lầm quá khứ. Cả một dân tộc con hoang không cội rễ, chẳng được người bản xứ chính gốc yêu thương mà cũng không được người Âu da trắng thừa nhận. Danh tính duy nhất mà dân tộc Mexico có thể dành cho mình là danh tính của một kẻ cô đơn, “…quỳ gối bên dòng suối thời đại và nức nở nhìn thẳng vào bản ngã đơn độc của chính mình”. Cảm ơn chị, cảm ơn Nhã Nam.

Leave a Reply