NHÃ NAM XANH, trân trọng giới thiệu!

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng mô tả khát khao tuổi trẻ: “Tôi cứ đi, đi mãi… Trước mặt tôi là dòng sông thao thiết. Sông chảy ra biển. Biển rộng vô cùng. Tôi chưa biết biển…”

Nhà văn Oscar Wilde từng ngợi ca tuổi trẻ rằng: “Youth is the only thing worth having” – Tuổi trẻ là thứ duy nhất đáng sở hữu.

Đấy là lứa tuổi đứng trước các ranh giới và chọn lựa, cái tuổi khao khát muốn đập bỏ trật tự nhưng cùng lúc lại hoang mang, muốn dấn mình lên phía trước đồng thời sợ hãi cô đơn, đầy hy vọng nhưng cũng dễ dàng tuyệt vọng. Tuổi trẻ đẹp trong tất cả sự dữ dội lẫn mong manh đó, một đi không trở lại, và vì thế nó trở nên quý báu.

Mùa thu này, Nhã Nam Xanh – tủ sách tiếng Việt, của những người viết trẻ, viết về người trẻ và dành cho người đọc trẻ, cùng những ai muốn tìm hiểu về họ sẽ bắt đầu ra mắt độc giả.

Những người viết trẻ với trải nghiệm sống chân thực, góc nhìn mới lạ, suy nghĩ riêng biệt, ngôn ngữ trẻ trung hy vọng mang đến cho bạn đọc trẻ những cảm xúc tươi mới, sự chia sẻ mối quan tâm chung, gợi lên những vấn đề lớn của cuộc sống để tất cả cùng suy ngẫm.Nhã Nam chọn cuốn tiểu thuyết Em chỉ nói những điều họ muốn của tác giả Miao để mở đầu cho tủ sách Nhã Nam Xanh. Miao thuộc thế hệ tác giả 9X, sinh tại Hà Nội và đi du học nhiều nơi.

Cuốn tiểu thuyết khắc họa thế giới của những người trẻ giữa sự bủa vây của smartphone và mạng xã hội. Câu chuyện đen tối, li kỳ xung quanh cô gái 19 tuổi trình bày một thực tế trần trụi rằng, không phải có kết nối nhiều bạn sẽ hết cô đơn, không phải có nhiều tiếng nói thì cuộc sống của bạn sẽ không còn lạnh lẽo.

* Những người viết trẻ thân mến, chúng tôi rất vui lòng và hân hạnh được đọc tác phẩm của các bạn. Hãy gửi bản thảo về cho ban biên tập sách tiếng Việt tại địa chỉ: banthao@nhanam.vn
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.