Lời giới thiệu Sổ Tay Mẹ Bầu

Mang thai là giai đoạn hết sức nhạy cảm và đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của một người phụ nữ. Đó là lúc sức khỏe và đời sống tinh thần của phụ nữ có những chuyển biến lớn lao. Bởi vậy, phụ nữ thường rất lo âu và hồi hộp khi bước vào giai đoạn này.

Mỗi dân tộc lại có những quan niệm về mang thai và sinh nở riêng. Người Việt xưa nói: “người chửa, cửa mả”, ý nói mang thai là thời kỳ rất nguy hiểm đối với sức khỏe của người phụ nữ, thời điểm mang thai cũng nghiêm trọng như lúc đứng trước cánh cửa sinh – tử. Ngày nay, khi y học tiến bộ vượt bậc, tỉ lệ biến chứng trong thai kỳ của phụ nữ đã giảm gấp nhiều lần, nhưng quan niệm dân gian trên vẫn chưa lỗi thời. Phụ nữ mang thai vẫn phải trải qua đầy đủ các cung bậc thai nghén, những thay đổi sâu sắc từ làn da mái tóc đến nội tiết tố, từ “mang nặng” đến “đẻ đau”. Bởi vậy, để vượt qua giai đoạn này thật vững vàng, phụ nữ cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức cần thiết. Hiểu biết đầy đủ về thai sản là chìa khóa để các bạn bước qua cánh cửa bầu bí và đón con yêu thật suôn sẻ, bình an.

Trong cuốn sách nhỏ này, các bạn sẽ tìm thấy: 1. Kiến thức trọn vẹn, đáng tin cậy về thai kỳ được viết dưới dạng hỏi – đáp ngắn gọn nhưng đầy đủ; 2. Kinh nghiệm thực tế từ các bà mẹ, điều mà bạn có thể không đọc thấy trong những tài liệu do các bác sỹ viết. Các bạn sẽ tìm thấy cho mình những kiến thức hữu ích, những điều “tưởng vậy mà không phải vậy”, bạn sẽ tự giải đáp được những câu hỏi về các quan niệm dân gian là đúng đắn hay sai lầm, những điều nên làm và nên tránh, kinh nghiệm sinh nở,… Điều này không chỉ hữu ích cho sức khỏe của bạn mà còn làm bạn cảm thấy vững tin hơn để chuẩn bị cho hành trình mang thai và sinh con.

Sau giai đoạn này, bạn sẽ còn cả chặng đường dài phía trước để chăm sóc con và chăm sóc sức khỏe của mình sau sinh, nuôi và dạy con. Chúng tôi hy vọng, cuốn sách nhỏ này sẽ là một tiếng nói đồng cảm, chia sẻ những khó khăn, là sự động viên đúng lúc với bạn.

Chúc các có một thai kỳ khỏe mạnh và đầy ắp niềm vui!

Bác sĩ Đào Thị Thu Hiền

Chuyên khoa II, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Đọc thử 1 phần cuốn sách tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.