Cara Klosshttps://i.imgur.com/fc7FVWi.jpg
Bạn sẽ nhận ra thiên nhiên tuyệt vời thế nào và sức mạnh gắn kết của nó mạnh mẽ ra sao qua cuốn sách này!
Mary Lennox, đứa con gái mồ côi, hay cáu bẳn, không ai ưa, tới sống tại nhà bác mình tại vùng đồng hoang Yorkshire nước Anh; cùng với Dickon, bạn của muông thú, cậu bé mà ai xứ Yorkshine cũng yêu quý; và Colin, vị chủ nhân nhỏ tuổi khó tính, bệnh tật ốm o suốt ngày, luôn bị ám ảnh rằng mình sẽ chết đã khám phá ra một nơi bí ẩn nhất trên thế giới này – Khu vườn bí mật. Ba đứa đã cùng nhau tìm ra những thứ thú vị sẽ vĩnh viễn thay đổi cuộc đời chúng, khi mùa xuân căng tràn sức sống đến đánh thức cả khu vườn tuyệt đẹp.

Phần lớn cảm xúc của tôi khi đọc cuốn sách này đại loại kiểu “Ôi dễ thương vãi nồi! Ôi dễ thương vãi nồi!” và trời đất ơi còn hay cười mỉm nữa chứ. Và bạn biết không? Đến những trang cuối cùng, tôi đã khóc vì hạnh phúc đấy. Mà được khóc vì hạnh phúc thì thật là tuyệt vời. Khóc vì những điều như thế, tôi mới chỉ trải nghiệm được hai lần trong cuộc đời 15 năm này thôi.
Tôi toàn yêu nước Anh qua những câu chuyện. Và câu chuyện này càng làm tình yêu đó thêm nảy nở hơn, đặc biệt là ở Yorkshire ấy, nơi nếu có nắng thì sẽ là nơi nắng rực rỡ nhất trên thế giới! Nghe là thấy đẹp rồi đúng không?

@ Cara Kloss