HANNIBAL TRỖI DẬY (THOMAS HARRIS)

HANNIBAL TRỖI DẬY (THOMAS HARRIS)
Hannibal Trỗi dậy

Cách đây vài năm mình đọc “Sự im lặng của bầy cừu” và thực sự khi đó đã rất thích cuốn sách này. Tiếp đó lần lượt là “Rồng đỏ” và “Hannibal”. Cho tới tận năm nay Nhã Nam mới phát hành tập cuối trong series này mang tên “Hannibal trỗi dậy” và bây giờ mình mới đọc xong.

Hannibal trỗi dậy” được Thomas Harris viết cuối cùng nhưng lại như phần tiền truyện kể về thời thơ ấu của Hannibal. Như bao cậu nhóc khác, Hannibal có cuộc sống êm đềm cùng gia đình trong toà lâu đài quyền quý thuộc dòng họ Lecter của mình. Ngay từ khi còn nhỏ, Hannibal đã tỏ ra là một cậu bé thông minh, nhanh nhẹn, giỏi vận dụng những kiến thức học được vào thực tế và đặc biệt là có năng khiếu về hội hoạ. Thế nhưng hàng loạt biến cố lớn đã xảy đến với cậu khi chiến tranh thế giới thứ II nổ ra, những người thân yêu bên cạnh Hannibal lần lượt bị tàn sát bởi bè lũ tay sai của Đức Quốc xã trong những đợt càn quét, bắn phá ác liệt. Đặc biệt, những hình ảnh về cái chết của cha mẹ và em gái Mischa – những người mà cậu ta luôn thương yêu hết mực, như những đám mây trôi lơ lửng luôn ám ảnh tâm trí Hannibal mọi lúc mọi nơi.

Sau khi sống khép kín với xung quanh tại trại trẻ mồ côi vốn dĩ là toà lâu đài thân yêu của mình, Hannibal được chú ruột là Robert Lecter và phu nhân người Nhật Murasaki đón về Pháp nuôi nấng. Với tài năng đặc biệt, Hannibal là người trẻ tuổi nhất được nhận vào học trường y tại đây. Thế nhưng ngọn lửa hận thù chưa bao giờ ngừng cháy trong lòng và qua những manh mối có được, Hannibal đã lần tìm ra danh tính những kẻ đã đoạt mạng gia đình mình năm xưa và nung nấu ý định trả thù. Ban đầu chính phu nhân Murasaki là người có phần hiểu và đồng cảm với những hành động của Hannibal.

Truyện kể lại quá trình phần “quỷ” trong con người Hannibal đã “trỗi dậy” như thế nào và lý giải tại sao hắn lại trở thành một tên sát nhân máu lạnh giết người hàng loạt và ăn thịt người dã man như vậy. Qua đó ta có thể phần nào hiểu thêm rằng những chấn động mạnh về tâm lý, những cú sốc nặng nề về tinh thần có thể gây ảnh hưởng lớn và hình thành nên một nhân cách lệch lạc đáng sợ ở một con người. Tóm lại thì đây là một series trinh thám kinh dị mà mình rất ấn tượng, hơn nữa cả 4 cuốn đều không quá dày nên đọc khá là nhanh. Đáng đọc nhé mọi người.

Instagram: kien.doc

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.