Hai cuốn sách đặc biệt về 7-Eleven

2 cuốn sách trong hình rất đặc biệt!

Nội dung cuốn sách là câu chuyện khởi nghiệp của một tỷ phú Nhật mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể bắt chước, học hỏi được.

Gần đây có nhiều cuốn sách viết về các tấm gương tỷ phú tự thân. Họ là các tỷ phú công nghệ cực kỳ tài năng của Mỹ, của Trung Quốc. Thành công của họ rất đáng ngưỡng mộ và mang đến cho chúng ta cực nhiều cảm hứng. Nhưng bắt chước họ thì gần như không thể.

Còn trong 2 cuốn sách này, là một tấm gương tỷ phú tự thân gần gũi hơn nhiều. Đó là doanh nhân Toshifumi Suzuky, ông chủ của chuỗi 7-Eleven.

Chặng đường khởi nghiệp của doanh nhân Suzuky giống cuộc đời đi làm của hầu hết chúng ta. Sau khi học xong ông đi làm thuê cho một tập đoàn tư nhân. Ông làm nhân viên làng nhàng thôi. Rồi ông phấn đấu lên chức quản lý cấp trung (chứ chưa được làm quản lý cao cấp). Rồi ông được tập đoàn cho đi tham quan nước Mỹ. Ở Mỹ, ông nhìn thấy mô hình cửa hàng tạp hóa 7-Eleven rất hay. Về nước, ông đề xuất với lãnh đạo tập đoàn cho phép ông thử nghiệm mô hình nhượng quyền 7-Eleven ở Nhật. Thế rồi ông cứ thành công dần dần. Đưa 7-Eleven tập đoàn bán lẻ (tạp hóa) cực kỳ thành công ở Nhật. Thành công đến mức quay lại thôn tính công ty mẹ ở Mỹ.

2 cuốn sách này do chính doanh nhân Suzuki viết, kể lể chậm chạp và kỹ lưỡng, nhưng lại rất ngắn gọn (thế mới tài) về sự nghiệp kinh doanh của chính mình. Nhưng các bạn đừng e ngại chuyện kinh doanh. Hãy hiểu rằng đây là câu chuyện thành công của một đế chế bán lẻ. Và câu chuyện thành công nào cũng chứa đầy các bài học mà ai cũng có thể học hỏi được.

Tên đầy đủ 2 cuốn sách:
Cuốn 1: Thay đổi tư duy trong bán lẻ (Triết lý kinh doanh của tập đoàn 7-Eleven)
Cuốn 2: Tâm lý chiến trong bán lẻ – Cách chinh phục khách hàng của 7-Eleven

Leave a Reply

%d bloggers like this: