GIỎI TIẾNG ANH KHÔNG TỐN MẤY ĐỒNG

Reviewed by Mầm Nhỏ

Chỉ dẫn để bố mẹ có lộ trình hiệu quả cho con 

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh là một kĩ năng rất quan trọng mà mỗi cá nhân cần trang bị để có thể dễ dàng giao lưu, trở thành công dân toàn cầu hơn. Chính vì thế, rất nhiều bố mẹ lo lắng về việc cho con học tiếng Anh như thế nào là tốt nhất. Có nhiều quan điểm cho rằng trẻ nên học tiếng Anh càng sớm thì càng học dễ hơn và sẽ phát âm chuẩn hơn.

Nếu các bố mẹ quan tâm đến việc cho con tiếp xúc và học tiếng Anh từ sớm mà đang hoang mang giữa một rừng các trung tâm, các phương pháp, chưa biết bắt đầu như thế nào thì cuốn sách Giỏi tiếng Anh không tốn mấy đồng có thể sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích.

Tác giả của cuốn sách là một bà mẹ đã từng đi học ở nước ngoài về, có chứng chỉ dạy tiếng Anh và quan trọng nhất là dành toàn thời gian cho việc nuôi dạy con. Chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về việc dạy tiếng Anh cho con thế nào cho hiệu quả và áp dụng thành công với con mình. Con chị hiện nay hơn 4 tuổi, có thể giao tiếp và TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH với mọi chủ đề, từ vũ trụ đến địa lý, thiên văn với vốn ngôn ngữ rất tốt.

Ảnh: Chi Na Chan

 

Tất cả những thông tin đã tìm hiểu và áp dụng thành công đã được chị tập hợp trong cuốn sách Giỏi tiếng Anh không tốn mấy đồng. Quan điểm của tác giả là nếu bố mẹ có vốn tiếng Anh tương đối thì có thể hoàn toàn dạy tiếng Anh cho con ở nhà. Việc dạy này áp dụng như dạy hai ngôn ngữ song song, quan trọng nhất là giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với con, hình thành phản xạ ngôn ngữ và cách tư duy bằng tiếng Anh chứ không phải theo kiểu dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh: “quả táo tiếng Anh là gì?” Những thông tin, kinh nghiệm mà chị đã đưa ra về từng bước dạy như thế nào, các trò chơi, trang web hỗ trợ cho đến việc tìm một giáo viên tiếng Anh giỏi bằng cách nào… đều rất hữu ích cho các bố mẹ tham khảo.

Đối với các bố mẹ có vốn tiếng Anh không tốt, quan điểm của tác giả là bố mẹ vẫn nên tự tin dạy con bằng những gì mình biết, quan trọng là để con có niềm yêu thích, đam mê với việc học tiếng Anh. Bố mẹ có thể tìm thêm sự hỗ trợ từ các trò chơi, clip, phần mềm, giáo viên…

Điều quan trọng và giá trị nhất trong cuốn sách, có lẽ là sẽ giúp các bố mẹ hiểu được việc dạy tiếng Anh cho con và lộ trình cho con thành thao tiếng Anh sẽ như thế nào. Sau đó, tùy từng hoàn cảnh gia đình và điều kiện của bố mẹ, các bố mẹ có thể tự dạy con được bao nhiêu, cần đến sự hỗ trợ của các nguồn khác bao nhiêu. Việc này sẽ vô cùng hữu ích với các bố mẹ chưa hiểu quá trình để con thành thạo tiếng Anh như thế nào, giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc.

Sách có thể mua tại các Hiệu sách Nhã Nam và nhiều hiệu sách khác trên toàn quốc nhé các bạn.

Leave a Reply