Giới thiệu sách Bụi Sao

Tớ đã từng yêu vô cùng cuốn sách mang đậm chất hoài cổ nhộn nhịp như Đại dương cuối đường làng, và cái không khí sở gai ốc như Coraline, và cả câu chuyện khiến tớ hồi hộp thoắt tim như Câu chuyện nghĩa địa nữa. Vậy nên khi cầm trên tay Bụi sao, tớ những mong đây sẽ là một tác phẩm “gay cấn” ra trò đây. Nhưng tớ đã hơi nhầm một tẹo.

Vẫn là một tác phẩm mang đậm dấu ấn của Neil Gaiman, từ văn phong tới những chi tiết, từ chương đầu khi anh trai Wall say đắm cô tiên bên kia bức tường dẫn đến hệ lụy là sự ra đời của Tristan Thorn, đến cuộc sống hạnh phúc của hoàng tử lai Tristan và nàng sao băng Yvaine. Cuốn sách là cuộc phiêu lưu thần tiên dành cho những tâm hồn đang kiếm tìm một điều kì diệu vượt khỏi một bức tường hạn định của bản thân. Một câu chuyện tuy chỉ có phép thuật, những điều kì diệu, người tốt chiến đấu với kẻ xấu,công chúa hoàng tử nhưng đủ sức khiến bất kì ai hạnh phúc. Một câu chuyện rất “cổ tích”, và dành cho những đứa trẻ nay đã lớn.

Nếu vẫn đang đắn đo suy nghĩ Giáng sinh này nên đọc gì cho sang thì Bụi Sao chính là một lựa chọn đặc biệt lắm đấy. Cầm cuốn sách ngồi bên tách trà nóng, ít bánh quy và bonus một bản nhạc du dương, mùa Đông thoắt cái vừa nhiệm màu, vừa ấm áp lạ thường.

Bài được đăng trên Nhã Nam Thư Quán

Leave a Reply