Giao lưu ra mắt phiên bản mới Để con được ốm

Vượt ra khỏi khuôn khổ những talkshow trò chuyện với các chuyên gia sức khoẻ theo kiểu hỏi – đáp khô khan, buổi giao lưu ra mắt phiên bản sách mới Để con được ốm sẽ mang đến cuộc tranh biện cởi mở giữa người mẹ có nền tảng kiến thức khoa học Uyên Bùi cùng bác sĩ Nguyễn Xuân Đạt về các vấn đề bệnh thường gặp ở trẻ, nhất là ở khu vực miền Bắc với thời tiết khắc nghiệt nói riêng.

Trong khi đó, bác sĩ Ngô Đức Hùng sẽ phản biện những truyền thuyết đang lan truyền trên mạng xã hội có liên quan đến tâm lý chăm sóc con trẻ như nhồi trẻ ăn, thực dưỡng có tốt cho trẻ…

Thời gian: 9.30, Thứ Bảy ngày 9 tháng Sáu năm 2018

Địa điểm: Nhã Nam Books N’ Coffee Time City, Shophouse 10, P6, KDT Times City – Minh Khai – Hà Nội

Chủ đề: Những điều bác sĩ không nói với bạn

Khách mời: Bác sĩ Ngô Đức Hùng (tác giả Để yên cho bác sĩ “hiền”) và Ths.BS Nguyễn Xuân Đạt – Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng

Đăng ký tham gia tại đây.

VỀ CUỐN SÁCH

Để con được ốm, tác phẩm nhờ cú bắt tay hợp tác giữa một bà mẹ có giọng văn hài hước hoá mọi vấn đề và một bác sĩ giỏi chuyên môn, đã tạo nên một cú “nổ” lớn khi mang đến một cuốn sách khoa học thường thức theo văn phong giản dị, dễ hiểu, dễ tiếp nhận và sâu sát với tình hình thực tế của xã hội Việt hiện nay. Nhờ đó, cuốn sách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo không chỉ của các cha mẹ trẻ, mà của cả thế hệ ông bà trong suốt hai năm qua và đã trở thành cuốn sách gối đầu giường và là bí kíp của đông đảo cha mẹ trong cuộc chiến chống lại bệnh tật cùng con trẻ trong độ tuổi 0 – 5. Con số 100.000 bản sách sau hai năm cho thấy sức ảnh hưởng và lan toả của cuốn sách đối với cộng đồng các cha mẹ hiện nay.

Không chỉ ngừng lại ở đó, tác giả Uyên Bùi vẫn cần mẫn quan sát và lắng nghe ý kiến từ các bậc cha mẹ trong quá trình chăm sóc con trẻ. Chị hiểu rằng, áp lực chăm con không chỉ đến từ những người thân, gia đình, họ hàng, bạn bè, hàng xóm láng giềng mà còn bởi chính bản thân của mỗi người và các thông tin sai lệch vẫn lan toả rầm rộ nhờ sự lớn mạnh của mạng xã hội… Bởi bể học là mênh mông, các kiến thức Y khoa vẫn được cập nhật liên tục, vì thế, cha mẹ sẽ cần trang bị nhiều hơn kiến thức và hiểu biết trong hành trình lớn lên cùng con. Do đó, tác giả Uyên Bùi đã quyết định cập nhật thêm những thông tin cần thiết cho cuốn sách với sự tư vấn chuyên môn từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn theo đúng tiến bộ của Y khoa thế giới.

Phiên bản mới của Để con được ốm tiếp tục mang đến cho các bậc cha mẹ một nguồn tham khảo có cơ sở và đáng tin cậy hơn nữa về những điều dễ gây hoang mang trong việc chăm trẻ hiện nay như: sữa mẹ, dậy thì sớm, béo phì, đề kháng kháng sinh, các bệnh viêm cấp… Những câu chuyện cụ thể từ người mẹ và sự tư vấn rõ ràng kỹ càng từ bác sĩ sẽ giúp cha mẹ cảm thấy tự tin hơn một chút, can đảm hơn một chút, “lì đòn” hơn một chút, cứng rắn hơn một chút để đứng về phía con trong mọi hoàn cảnh. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ và những người chăm sóc trẻ tìm được cách để hoà hợp giữa những lo lắng quan tâm và điều thực sự tốt cho con trẻ.

Như bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn cũng đã chia sẻ: “Để con được ốm cần có sự kiên nhẫn giải thích hay thuyết phục của bác sĩ, cùng sự thông hiểu và hợp tác từ phía gia đình bé. Đôi khi, sự hợp tác và hiểu biết của phụ huynh còn quan trọng hơn nỗ lực (hay thời gian) của bác sĩ giải thích nữa. Việc lo lắng là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, sự lo lắng không giúp ích được gì cho bệnh của trẻ. Chỉ có kiến thức chăm sóc bệnh đúng mới giúp ích cho trẻ. Và hẳn là các bé sẽ hạnh phúc biết bao khi được tôn trọng “Quyền được bệnh”.”

Và như tác giả Uyên Bùi tâm sự: “Tôi vẫn mong, mọi người cũng sẽ mỉm cười được như tôi mỗi khi nghe ai đó chặc lưỡi chê con gầy, sẽ đạt được “công lực” ngồi không mà chờ mỗi khi con nhiễm siêu vi thay vì tìm mọi cách để trị triệu chứng cho con. Để con được ốm chính là đơn giản như thế đấy! Thật khó để có thể thay đổi chỉ trong phút chốc, nhưng tôi hy vọng, những câu chuyện nho nhỏ được kể trong cuốn sách này sẽ giúp các cha mẹ cảm thấy mình không đơn độc, để hiểu rằng mọi cha mẹ trên đời đều phải qua “lò luyện tạo” mới có thể bình tĩnh, tự tin mà lớn lên cùng con”.

VỀ TÁC GIẢ

Uyên Bùi

(SN 1984)

Là một copywriter chuyên nghiệp tự do, đã từng là phóng viên mảng văn hóa – giải trí, được mệnh danh là “người chuyên giải cứu các deadline”.

Hiện chị vẫn đang làm mẹ toàn thời gian và dành thời gian cho việc chia sẻ cách chăm sóc và dạy dỗ con trẻ lứa tuổi mầm non theo phương pháp “Unschooling”.

Nguyễn Trí Đoàn

(SN 1969)

Bác sỹ Nhi Khoa, Trưởng khoa Nhi – Hệ thống phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ.

Nguyên phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Với 27 năm kinh nghiệm trong nghề và hơn 12 năm theo đuổi thực hành y khoa theo cách thức tiên tiến nhất trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.