Review bởi Mầm Nhỏ.

Các bố mẹ còn nhớ 2 cuốn sách siêu nhắng nhít mà Mầm Nhỏ từng giới thiệu là Cẩm nang an toàn cho bé và Cẩm nang lịch sự cho bé không nhỉ? Với những hình vẽ hài hước và chỉ dẫn vần điệu, dễ nhớ dễ thuộc, 2 cuốn sách đó giúp các bạn nhỏ ghi nhớ những nguyên tắc lịch sự và an toànmột cách dễ dàng hơn.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, học các nguyên tắc đó từ đầu chắc chắn sẽ dễ tiếp nhận hơn là lúc có hành động không lịch sự, không an toàn rồi bị bố mẹ nhắc nhở, dạy dỗ đúng không? Khi đã nhớ các nguyên tắc rồi, lúc các bạn nhỏ có vô tình quên, bố mẹ chỉ cần đọc lại nguyên tắc trong sách thì sẽ giống như “thần chú” hiệu nghiệm, giúp các bạn nhỏ dễ hợp tác hơn.

Bộ sách mà chúng mình review ngày hôm nay chính là phiên bản bỏ túi và rút gọn, kết hợp từ 2 cuốn cẩm nang trên với 6 nội dung chính tương ứng với 6 cuốn là An toàn khi ra ngoài, Cẩn thận khi ở nhà, Biết phòng tránh kẻ xấu Lịch thiệp với mọi người, Giữ vệ sinh ăn uống và Đàng hoàng nơi công cộng. Các chỉ dẫn được chọn cũng là những chỉ dẫn quan trọng và thiết thực nhất, cần được các bạn nhỏ ghi nhớ và thực hiện nhiều nhất. Vẫn là những tranh vẽ hài hước với những bạn nhỏ lớp 1C nhưng phiên bản này có kích cỡ chỉ bằng lòng bàn tay, sách là bìa cứng dày dặn cả bìa lẫn trang trong nên rất phù hợp để mang theo khi ra ngoài, đi du lịch và đọc đi đọc lại cho đến khi ghi nhớ những nguyên tắc an toàn và lịch sự thì thôi.

Một điểm khác biệt nữa của bộ sách này là sách song ngữ, có cả phần tiếng Việt và tiếng Anh để các bố mẹ có thể dạy các nguyên tắc này bằng tiếng Anh cho con, bước đầu giúp các bạn nhỏ làm quen với tiếng Anh đấy! Đây là một trong những bộ sách Made in Vietnam 100% từ nội dung đến hình vẽ chất lượng trên thị trường.