ĐỨA TRẺ THỨ 44 – Tom Rob Smith

ĐỨA TRẺ THỨ 44 – Tom Rob Smith
Đứa trẻ thứ 44

Tốt và Xấu bằng một cách nào đó vẫn luôn song hành cùng nhau. Mọi vấn đề đều do cách bản thân nhìn nhận. Đối với Mọt có lẽ phải trải qua thì khi cảm nhận và nhìn lại mới thấy đau sót nhất.

Câu chuyện lấy bối cảnh ở Liên Xô cũ dưới thời Stalin, cũng là thời kỳ mà những tên sát nhân ở ngoài vòng pháp luật – không có sự công bằng cho bất kì 1 ai chỉ có bản thân chọn phải chiến đấu hay chấp nhận cuộc đời mà thôi.

Ở thời đoạn này đôi lúc pháp luật là thứ gì đó rất phù phiếm và chỉ là trên trang giấy, họ – những người tuân thủ pháp luật một cách chẳng biết đúng sai như Leo chỉ có những đôi tay nhuốm đầy máu tanh và một trái tim lạnh hơn cả băng chỉ để bảo vệ cái hệ thống pháp luật sai lệch.

Trong cái xã hội ấy, dù cho bạn có cống hiến và đạt được nhiều thành quả thì chỉ cần bạn có một điểm yếu ngay lập tức bạn có thể trở thành con mồi cho những kẻ từng coi nhau như anh em… có lẽ điều đáng sợ nhất chính là lòng người đối với nhau.

Quyển sách này xuyên suốt là cả một quá trình đầy máu, cái chết, sự tàn bạo, … và tìm lại ánh sáng nơi cuối đường.

Mọt vẫn tin đâu đó chỉ cần trái tim còn đập, máu đỏ còn chảy, cuộc sống còn tiếp diễn thì chưa bao giờ là quá muộn để sửa chữa và thay đổi những sai lầm. Mong là quyển sách này có thể làm cậu đau nhưng cũng có thể làm cậu hạnh phúc.

Tác giả là người Anh, sinh năm 1979 nhưng lại lấy bối cảnh Liên Xô những năm 1950. Thật sự Mọt khá đau lòng khi biết được chất liệu cho tác phẩm đầy nỗi tan thương này lại là một câu chuyện có thật của kẻ giết người hàng loạt ở Nga – Andrei Chikatilo. Mặc dù Smith đã đặt câu chuyện của mình vào khoảng thời gian trước – những năm năm mươi, ông đem câu chuyện đạt đến mức độ hồi hộp đến lạnh người người bằng cách chọn những năm tồi tệ nhất trong sự đàn áp của Liên Xô đưa hình ảnh phụ nữ và trẻ em và hành trình hé lộ con người thật của thanh tra Leo Dimidov được hé lộ.

Đứa trẻ thứ 44 được xây dựng bởi những chi tiết kịch tính đôi chỗ như được cường điệu hóa tuy nhiên vẫn gây xúc động với những chi tiết đầy tình người. Cuốn tiểu thuyết không chỉ kể hành trình đi tìm sự thật đằng sau những vụ án ly kỳ mà còn là hành trình tìm lại chính mình, là một câu chuyện tình yêu, đem niềm tin – lương tâm và công lý của con người là chiến thắng cuối cùng.

Có lẽ cách xây dựng hình tượng nhân vật cô vợ Raisa qua lời nói, hành động, tính cách thể hiện rõ một tâm hồn sâu lắng, kiên cường và khả năng ứng phó đầy nhạy bén của mình trong nghịch cảnh là đều làm cho Mọt ấn tượng nhất trong suốt quá trình đồng hành cùng câu chuyện. ⭐ Mọt không thể kể cho cậu nghe về quyển sách này một cách thấu hiểu hơn trừ phi cậu đọc nó và cùng Mọt cảm nhận từng câu chữ dưới trang sách . Hãy đọc để ngắm nhìn bức tranh tổng thể của riêng cậu và đón nhận những góc khuất mà chỉ cậu mới có thể hiểu rõ.

Chúc cậu có một ngày đọc sách tốt đẹp.
ĐÁNH GIÁ : 8/10 🌟🌟🌟

Instagram: mot.review

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.