Dọn kho đón Tết 2019: Mua gì #2

Dọn kho đón Tết 2019: Mua gì #1

Để giúp các bạn dễ chọn sách / mua sách hiệu quả hơn trong kỳ Dọn kho đón tết này, Nhã Nam có chuẩn bị một series bài viết Dọn kho đón Tết 2019: Mua gì, mong rằng các bạn sẽ tìm được những cuốn sách như ý.

BẠN SẼ CHỌN CUỐN SÁCH NÀO ĐỂ ĐỌC TRONG THÁNG NÀO? – P2

Gợi ý từ một BTV Nhã Nam để có sách đọc cả năm

Tháng 04 và ĐỢT TUYỆT CHỦNG THỨ SÁU – cuốn sách đặc biệt dành cho Ngày Trái đất.


Đợt tuyệt chủng thứ sáu” kể về rất nhiều điều thú vị và cả những câu chuyện buồn diễn ra trên hành tinh này: Khái niệm “tuyệt chủng” thì ra mới được định nghĩa từ thế kỷ 19; loài người phát triển mạnh trùng hợp với khoảng thời gian tuyệt chủng của nhiều loài khác – bao gồm cả những giống người khác; Hobbit hóa ra là giống người lùn có thật chứ không chỉ tồn tại trong truyền thuyết; các nhà khoa học về Cổ sinh vật học đã có những tranh luận gay cấn ra sao và Darwin đã viết về nguồn gốc các loài như thế nào.

Lần theo lịch sử phát triển của ngành khoa học Cổ sinh vật, nữ tác giả dẫn dắt chúng ta men theo những câu chuyện đan xen giữa quá khứ với hiện tại và dừng lại ở Đợt tuyệt chủng thứ sáu – đã bắt đầu và đang diễn ra. Tác nhân của nó không phải là những cơn địa chấn, đại hồng thủy hay thiên thạch rơi xuống như từng xảy ra trong quá khứ mà chính là con người. Tất nhiên, cuốn sách không sa đà vào việc phê phán loài người mà chỉ mô tả trung thực những gì xảy ra trên Trái Đất. Những rặng san hô đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái hơn mức chúng ta hình dung – ví như rừng nhiệt đới giữa sa mạc – đang chết. Những loài động vật tuyệt đẹp đang mất dần. Và, tuy không cần bất cứ lời khen ngợi cụ thể nào, tác phẩm đồng thời tôn vinh các nhà khoa học đã và đang tìm kiếm cơ hội cho Trái đất cũng như thầm lặng lưu giữ nhiều nhất có thể mầm sống của thế giới này trong những con tàu Noah của họ.

(® Nguyen Ngoc Anh‎)
👉 Sách có giá bìa 129.000, Link mua sách Online: http://nhanam.com.vn/sach/10495/dot-tuyet-chung-thu-sau

👉 Một vài lựa chọn khác cho bạn:

📖 Trở về nơi hoang dã: Cuốn sách này ghi lại hành trình năm năm theo đuổi đam mê của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ bé quả cảm đã thực hiện những những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với những khó khăn cả về vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về việc bảo vệ Trái đất thân yêu cho mỗi người.
Link mua sách Online:
Nhã Namhttp://bit.ly/trovenoihoangda
Tiki:http://bit.ly/trovenoihoangdaTK
Fahasahttp://bit.ly/trovenoihoangdaFHS

📖 Ai biết đâu ngày mai (http://nhanam.com.vn/sach/12561/ai-biet-dau-ngay-mai): Vẽ ra một thế giới nơi biến đổi khí hậu và dịch bệnh hoành hành, một tương lai thật xa nhưng cũng thật gần, Ann Brashares đã kết hợp trí tưởng tượng phong phú và khả năng vận dụng những chủ đề vô cùng thời sự vào cuốn sách của mình, đưa người đọc vào một hành trình kịch tính chạy đua với thời gian, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nguy hại từ việc hủy hoại thiên nhiên.

Tháng 05: DANH SÁCH CỦA SCHINDLER – CÂU CHUYỆN VỀ MỘT KIM NGƯU


Đến với DANH SÁCH CỦA SCHINDLER là đến với một hành trình đầy bi thương và xúc động, nơi lằn ranh mỏng manh giữa cái chết và sự sống tựa như một tờ giấy lụa phất phơ dưới nạn diệt chủng người Do Thái.

Sử dụng chất liệu cùng thủ pháp tiểu thuyết để kể một câu chuyện có thật, Thomas Kenneally đã đưa người đọc về lại những tháng năm tăm tối của người Do Thái bị truy cùng đuổi tận từ tra tấn dã man bằng cách đánh đập, rạch mặt, treo cổ… đến những phòng hơi ngạt và mồ chôn tập thể mà về sau được gọi với cái tên chung là Holocaust. 

Danh sách Shindler như những thước phim vừa làm người xem hãi hùng kinh sợ nhưng cũng rơi nước mắt bởi sự kiên cường chịu đựng và trên hết là ánh sáng nhân đạo đến từ nhân vật có thật Oskar Shindler, người đã cứu bao nhiêu mạng sống người Do Thái dưới lưỡi hái tử thần của nạn diệt chủng.
Đằng sau hàng rào kẽm gai với bao thân phận từ người già đến trẻ em, từ một người thợ lành nghề đến cô cậu sinh viên hay đơn giản chỉ là những con người thiện lương mơ ước sự tự do, mơ ước được là chủ sự sống như bao ước mơ bình dị khác. Làm sao quên được đôi mắt nhìn qua khe hở của chiếc xe gia súc chở những tù nhân nữ đến trại lao động, bắt gặp đứa con mình cầm củ khoai quẩy quẩy để dừng lại và rơi nước mắt khi biết sự đoàn tụ đã rất gần dù cái chết cận kề.
Chắc sẽ còn ghi khắc rất lâu cái danh sách mà chỉ muốn ngày một dài thêm của Oskar, nối tiếp tít tắp cái được gọi là tình người giữa những dòng máu khác nhau đầy nhân văn và xúc cảm.
Giây phút chia tay Oskar khi quân Đức thua trắng cũng là lúc trao đi món quà từ những tù nhân, đó chính là chiếc nhẫn nạm vàng được làm từ những chiếc răng vàng của tù nhân để toét miệng cười phô ra những chân răng bé xíu.

Và có lẽ trước chương mang tên Vĩ Thanh sẽ nhớ mãi những lời của vị cứu tinh nói trước lúc chia tay: “Đừng cảm ơn tôi đã cứu sống các bạn. Hãy cảm ơn bạn bè mình, những người đã làm việc ngày đêm để cứu các bạn khỏi diệt chủng. Hãy cảm ơn Stern, Pemper can trường và một số cá nhân khác, bởi lo nghĩ cho các bạn, đặc biệt là khi ở Cracow, mà phải đối diện thường trực với cái chết. Vào thời khắc danh dự này, nhiệm vụ của chúng ta là giám sát và duy trì trật tự cho đến phút cuối cùng. Tôi xin các bạn ngay cả giữa các bạn với nhau, đừng làm gì ngoài những quyết định nhân đạo và công bằng. Tôi cũng muốn cảm ơn cộng sự riêng của mình, bởi đã tuyệt đối hy sinh vì công việc của tôi.”
(® Ngo Vinh)

👉 Sách có giá bìa 149.000, Link mua sách Online: http://nhanam.com.vn/sach/10574/danh-sach-cua-schindler

👉 Dũng cảm, nhân ái và tất nhiên, rất rất cứng đầu – quả là những đức tính đặc sệt Kim Ngưu. Nhưng, chà, nhắc đến Kim Ngưu Oskar Schindler thì cũng khó mà bỏ qua một Kim Ngưu tiếng tăm khác – Hitler. Và, để lý giải cho sự (dường như) trái khoáy này, mời các bạn tham khảo hai cuốn sách: 

📖 Sống theo cung hoàng đạo (http://bit.ly/songtheocunghoangdao), một cẩm nang hài hước và thẳng đuột về tất tần tật thói xấu của các cung hoàng đạo, cách sống chung và đương đầu với chúng, dù bạn là chính cung đó, yêu người cung đó, hay đang làm việc dưới trướng một kẻ cung đó. Không ngọt ngào dễ nghe mà trung thực như Gương Thần, nên nếu sách này không khiến ta tự ái quá mà quăng đi, nó sẽ ta cười phá lên mà hiểu ra rất nhiều.

📖 Lật mặt đàn ông qua cung hoàng đạo (http://nhanam.com.vn/sach/1116/lat-mat-dan-ong-qua-cung-hoang-dao) – một cuốn sách hài hước, ngoa ngoắt, khoa trương và hiển nhiên, cũng vô cùng chân thực.

Tháng 06 – NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU CỦA TOM SAWYER


Mười hai tuổi, thằng con trai nào không bày trò tinh quái phá làng loạn xóm? Thằng nào chưa từng mơ bỏ nhà đi làm hải tặc? Đứa nào chưa từng xới tung bãi cỏ sau nhà mong tìm được kho báu chôn vùi? Nhưng đã ai thật sự dứt áo ra đi rồi trở về tỏa sáng như một vị anh hùng? Đã ai thật sự tìm ra kho báu? Hay thậm chí, chứng kiến một vụ giết người?
Nơi miền quê bên dòng Mississippi, Tom Sawyer đã kinh qua những cuộc phiêu lưu như vậy. 
Suốt từ thế kỷ mười chín, người ta vẫn mải mê bình luận phân tích những châm biếm chua cay Mark Twain gửi gắm trong cuốn sách, nào là tiêu chuẩn đạo đức khắt khe, nào là thói đạo đức giả của người lớn. Nhưng mãi mãi và đậm sâu, Tom Sawyer được nhớ đến như một bức chân dung tươi tắn mến thương về thời niên thiếu lý tưởng của những thằng con trai, nơi vụn vặt tầm thường của cuộc sống dường như nối dài thành những cuộc phiêu lưu lấp lánh, và nơi chỉ nội việc ngồi cạnh một đứa con gái mình thích thôi cũng trở thành một trải nghiệm loằng ngoằng rung động khó quên.

👉 Một vài lựa chọn khác cho bạn:

📖 Snofrid ở miền đồng thảo (http://nhanam.com.vn/sach/10538/snofrid-o-mien-dong-thao–cau-chuyen-giai-cuu): Đây là câu chuyện về một người hùng bất đắc dĩ vô cùng ngộ nghĩnh, trên đường phiêu lưu cam go còn đồng hành với các tiên ông, các chú xoắn kỳ quặc, cưỡi trên lưng đại bàng vút cao, hay nằm lọt thỏm kéo chăn tận mũi trong cỗ xe tuần lộc lao vun vút qua miền băng tuyết kỳ diệu…, trong khi ở phía trước, công chúa Gunilla và vương quốc lâm nguy đang ngày đêm đợi chờ Snöfrid xuất hiện…

📖 Ông nội vượt ngục (http://nhanam.com.vn/sach/10547/ong-noi-vuot-nguc): Vẫn với giọng văn tình cảm, dí dỏm, nét vẽ đáng yêu quen thuộc của David Walliams, câu chuyện về chuyến “vượt ngục” ly kỳ của hai ông cháu đem lại những bài học hay về lối sống trung thực, về tình yêu thương gia đình và nhiều điều cần thiết để phát triển nhân cách cho bạn đọc trẻ tuổi, cũng như những bất ngờ thú vị cho cả người đọc trưởng thành.

📖 Bộ sách về phù thủy Winnie (http://nhanam.com.vn/sach/14654/winnie-nong-qua-hoa-cau) Phù thủy Winnie có biệt tài nghĩ ra những LIỆU PHÁP GỠ XOẮN hoàn hảo: chẳng cần biết lái xe hơi vẫn xoay xở được sau vô lăng; cây đũa thần bị oằn thì trồng lại nó trong vườn; triệu hồi hồn ma bà bác Winifred lên kiểm soát giùm đám trẻ con quấy phá; biểu diễn khả năng làm bánh pha trà để trấn áp những người họ hàng khó đỡ; trùm tất vào đầu chổi thần để làm con ngựa đua tham gia tranh tài.One Comment on “Dọn kho đón Tết 2019: Mua gì #2”

Leave a Reply

Your email address will not be published.