Dậy thì có gì phải sợ

Đây chính là quyển sách cực kỳ thiết thực dành cho các bạn trẻ đang ở độ tuổi dậy thì khi cần có những kiến thức hữu ích để thích nghi về những thay đổi của cơ thể và cảm xúc của bản thân. “Dậy thì, có gì phải sợ” tựa như một cứu cánh cho giai đoạn hỗn loạn về tâm sinh lý của những cô bé, cậu chàng đang phải đối mặt với những thay đổi quan trọng của cơ thể từ độ tuổi 12 đến 18 tuổi. Vô vàn những thắc mắc về tuổi dậy thì sẽ được giải đáp trong quyển sách để tránh những hoang mang, mặc cảm và tự ti mà các bạn trẻ đang phải đối diện.

Nhiều bạn sẽ buồn phiền vì mặt mình có mụn, vì bản thân ngày càng mập hơn xưa hay những câu chuyện khó nói về sự thay đổi của cơ thể sẽ làm các bạn lo sợ vô cớ về việc không biết bản thân có phát triển bình thường hay không. Tự nhiên có một ngày tỉnh dậy, bạn trẻ phát hiện bản thân có những thay đổi kỳ lạ, đột nhiên lại nháo nhào cho rằng họ đang có sự bất thường hay chứng bệnh nào đó thì thật nguy to. Quyển sách sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho những vấn đề này.

Những câu hỏi về tình dục học chắn hẳn luôn là vấn đề nan giải của các bạn trẻ mà chẳng biết hỏi ai. Tuổi vị thành niên đúng là phải đối diện với quá nhiều thứ mà đôi lúc cảm xúc của bản thân như nổi loạn. Vậy nên, khoan hãy táy máy tò mò để đi tìm hiểu những nguồn không đáng tin cậy để rồi làm hại sức khỏe của bản thân. Hãy cứ từ từ mà lĩnh hội những thông tin từ “Dậy thì, có gì phải sợ?” để tâm lý bớt lo lắng, băn khoăn bạn nhé. Bởi lẽ những chia sẻ của Dr Sylvain Mimoun và phóng viên Rica Etienne rất chi tiết và rõ ràng. Những lời giải đáp có phần đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để giúp trấn an bạn trẻ khỏi những bất an trước đó. Thông qua những kiến thức bổ ích, tin rằng các bạn trẻ sẽ vững tâm thế để thích nghi và nhận thức được những chuyển biến trong tâm sinh lý của mình.

Ngoài ra, đây cũng là một nguồn sách đáng tin cậy vì những thông tin khoa học trong quyển sách đã được kiểm chứng trước khi xuất bản. Đọc sách này sẽ giúp ích hơn là việc lên mạng đọc đủ thứ linh tinh để rồi trong lòng càng hoang mang hơn vì không phải thông tin nào trên internet cũng chính xác hoàn toàn. Những câu hỏi và lời giải thích được đề cập một cách trực diện để giải quyết vấn đề ngay, không hề đi lòng vòng. Có lẽ, hai tác giả gần như hiểu được tâm lý của bạn đọc trong giai đoạn này nên đã viết rất cụ thể như thế để tránh làm họ không hài lòng.

– Trần Thông
(Ảnh Nhã Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.