CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #059 – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #059 – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi
““Một dòng nước triều được gọi là “”tuổi trẻ”” nhấn chìm tất cả chúng tôi.
Khi con sóng rút về, một đám mình mẩy ướt sũng ngồi trên bờ cát, nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất đang vẫy mạnh hai cánh tay, hạnh phúc bước lên một chặng khác trên con đường đời.
Đợt sóng tiếp sau, sẽ mang đi những dấu chân xinh đẹp của cô gái để lại trên bờ cát.
Nhưng chúng tôi vẫn còn đó.
Hình bóng cô gái khắc trong lòng chúng tôi, cũng vẫn còn đó.””
Kha Cảnh Đằng – nhân vật chính của câu truyện – là một chàng trai nghịch ngợm, trẻ con, thích vẽ truyện tranh và có chút bồng bột, láu cá. Thẩm Giai Nghi – cô gái đã thiêu đốt 8 năm tuổi trẻ của Kha Cảnh Đằng – là một học sinh gương mẫu điển hình, thông minh, ngoan ngoãn, được mọi người yêu mến và còn rất chín chắn, trưởng thành. Xuyên suốt tác phẩm là hành trình theo đuổi cô bạn xinh xắn học giỏi nhất trường của năm cậu trai mới lớn, từ những năm học cấp hai cho tới khi đã bước vào giảng đường Đại học. Mỗi người có một cách chinh phục khác nhau, âm thầm có, công khai có, dù cho kết quả có ra sao đi nữa, họ chưa từng hối hận vì những năm tháng ấy đã dốc hết sức mình vì cô gái đó. Thẩm Giai Nghi đã trở thành hiện thân đẹp đẽ nhất của một thời niên thiếu trẻ trung sôi nổi trong họ.
___””You are the apple of my eye, cậu là người quý giá nhất trong đời tớ””___
Việc Cảnh Đằng và Giai Nghi không đến được với nhau, dẫu đã cùng nhau trải qua biết bao gian khổ, thông cảm và thấu hiểu cho những lỗi lầm của nhau, âu cũng là điều dễ hiểu. Bởi tuổi trẻ là như vậy, nó không nhất thiết phải có một “”happy ending”” với hai nhân vật chính sẽ nắm tay nhau đi hết quãng đường còn lại. Đôi khi, một mối tình dang dở với những dại khờ đầu đời lại khiến con người ta lưu giữ mãi trong lòng, để đến một lúc nào đó, khi hồi tưởng lại, ta có thể tự hào vì mình đã có một thời oanh liệt như thế, không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ người mình yêu sâu sắc không để ý đến mình.
Có lẽ việc lấy bối cảnh trường học, với nhân vật là những cô cậu học trò, cùng tình cảm trong sáng, dễ thương và ngây ngô của họ nên khi đọc, ta có cảm giác như thấy chính bản thân mình trong đó. Bằng ngòi bút của mình, Cửu Bả Đao không đơn giản chỉ là viết một cuốn tự truyện về tình bạn và tình yêu thời thanh xuân của bản thân, mà anh như viết nên những suy tư, cảm xúc và tâm sự thầm kín khó nói thành lời mà hầu như ai trong chúng ta cũng từng trải qua.
Tác phẩm là một bản nhạc dịu êm, nhẹ nhàng dẫn dắt ta trở lại miền kí ức xa xôi, tưởng chừng đã chìm vào quên lãng của một thời con trẻ ngây dại. Không ai có thể quay ngược thời gian để đằm mình trong cơn mưa tuổi thanh xuân một lần nữa nhưng thông qua Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, ta thấy mình như đang đứng giữa lớp học năm nào, nhìn đám bạn cười đùa, chạy nhảy khắp nơi, đâu đó là tiếng giáo viên loáng thoáng giảng bài. Khép lại cuốn sách, ta chỉ biết than thầm tiếc nuối : “” Thời gian đi đâu mất rồi ? “””

DƯƠNG NGỌC MAI THẢO

#bookoftheyear2018 #BOTY2018#nhanamthuquan
Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/uIsVDU9Zm5W4FO343 và nếu bạn còn có chút “bối rối” về thể lệ dự thi thì hãy vào link:https://goo.gl/TeSXn4 xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.