CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #057 – Chân đi không mỏi – Đinh Hằng

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #057 – Chân đi không mỏi - Đinh Hằng
“Chân đi không mỏi – Dành cho những ai đã, đang và sẽ làm cho tuổi trẻ của mình trở nên thật rực rỡ
Khi nhắc đến “du lịch” có lẽ bạn sẽ nghĩ đến sắc hoa anh đào ở Nhật Bản, mùa hè nóng nực ở Brazil, sắc lá phong ở Canada hay mùa đông lạnh lẽo đầy tuyết của Iceland xa xôi.
Thế nhưng bạn có nghĩ rằng, những người láng giềng Đông Nam Á của chúng ta cũng ẩn chứa trong mình những trải nghiệm nghẹt thở hay không?
Nếu bạn không tin? Bạn hãy đọc cuốn sách này.
Nếu bạn đã biết hoặc bạn là người đã đi du lịch hết các nước Đông Nam Á? Bạn nên đọc để kiểm chứng những gì tác giả viết, sẽ có vài ngạc nhiên nho nhỏ cho bạn đấy.

Thế cuốn sách này có gì mà ai cũng nên đọc vậy?

“Chân đi không mỏi” là cuốn sách thứ hai của tác giả Đinh Hằng. Cuốn sách viết về những trải nghiệm của chị với toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á.
Nếu bạn đã từng biết chị qua cuốn sách đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy một phiên bản Đinh Hằng “cool ngầu” hơn trong cuốn sách này. Thú thực, mình không có ấn tượng lắm với cuốn sách đầu tiên của chị. Có chăng là những tấm hình chị chụp thực sự đẹp và có hồn. Vậy nên, cơ duyên khiến mình đến với cuốn sách này cũng là nhờ những tấm hình đẹp đến mức choáng váng của chị, những chiếc chìa khóa mở ra một thế giới rực rỡ sắc màu với vô vàn trải nghiệm mới lạ. Thế là đủ để thôi thúc mình khám phá cuốn sách này.
Mình dùng từ khám phá vì mỗi trang viết của chị là một thế giới mới, từ Indonesia với sự đa dạng về văn hoá và tôn giáo, sang đến một Burma hiền lành, chân chất. Một Malaysia với thiên nhiên hùng vĩ cho đến Philippines với những vụng biển mê đắm lòng người. Những giọt rượu vang nồng đượm ở đất nước Đông Timor non trẻ cho đến những đêm cuồng nhiệt ở Thái Lan. Hình ảnh yên bình của những nhà sư đi khất thực ở Lào hay sự lắng đọng, yên tĩnh khi ngắm nhìn đền tháp ở Campuchia. Trải nghiệm về một mùa Ramadhan đầy “sóng gió” ở Brunei hay sự sôi động và chuyển mình không ngừng của một Singapore hào nhoáng.
Khi lần giở từng trang sách, bạn sẽ cảm thấy như đang bước vào một thế giới song song, mà ở đó, với sự khéo léo và tinh tế của mình, tác giả sẽ làm bạn choáng ngợp trong thế giới hình ảnh và kiến thức về những quốc gia mà bạn nghĩ “không có gì để chơi”. Cuốn sách đôi khi làm mình bối rối, vội vã mở trang thông tin tác giả ra để nhìn thật kỹ, xem chị có đang dùng một cặp kính thần kỳ nào đó không? Nếu không thì sao qua con mắt của chị, mọi vật đều trở nên lung linh, sống động đến như vậy?
Nhưng nếu như chỉ đơn thuần nói về những trải nghiệm và phong cảnh của nơi đến, có lẽ cuốn sách sẽ không thuyết phục được mình đến như vậy. Điều làm mình ưng ý và hài lòng nhất đó chính là cuối mỗi chương, bạn có thể tìm thấy những đúc kết rất thấm của tác giả như dưới đây.
“Kiếp người là hữu hạn, ai cũng chỉ sống một lần. Nhưng ai đó đã nói, chỉ cần sống cho thật tốt, một lần là đủ. Và chắc hẳn một ngày, khi ngoảnh mặt lại, họ sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc vì ngày đó đã không sống với tất cả trái tim và tâm trí của mình”
Tuổi trẻ của mỗi người không được tính theo giấy tờ, nó được tính bằng quãng thời gian mà bạn dám sống hết mình. Dù bạn bao nhiêu tuổi thì cũng hãy làm cho tuổi trẻ của mình thật rực rỡ.”

NGUYỄN TRẦM HỒNG ÂN

#bookoftheyear2018 #BOTY2018#nhanamthuquan
Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/uIsVDU9Zm5W4FO343 và nếu bạn còn có chút “bối rối” về thể lệ dự thi thì hãy vào link:https://goo.gl/TeSXn4 xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.