CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #056 – Thú Tội – Minato Kanae

https://i.imgur.com/u6825ia.jpg
“Thú tội là một câu truyện tâm lý pha chút trinh thám. Mặc dù được gắn mác là trinh thám nhưng kỳ thực yếu tố tâm lý – kinh dị lại chiếm phần nhiều. Chính yếu tố tâm lý đó khiến cho Thú tội trở nên cực kỳ ấn tượng và cuốn hút các độc giả, dù cho cả người khó tính nhất! Và sự kinh dị của nó không thể hiện bộc phát ra
ngoài mà từ từ thẩm thấu len lỏi qua từng trang chữ câu văn khiến cho người đọc cảm thấy ám ảnh, đôi khi là phải nhăn mặt vì những chi tiết gây khó chịu trong đó. Với tôi, nó có những cảm xúc mà tôi vốn thấy rất hứng thú như: Sợ hãi, điên khùng, bất ổn,… Tất cả những cảm xúc kích thích tôi đến tận cùng của sự thích thú.

Cuốn truyện đưa tôi trải qua bao cung bậc cảm xúc, uất ức có, buồn cười có, xúc động có, đồng cảm có,…
Thật sự để review cuốn này thì tôi có quá nhiều điều để nói và muốn viết. Đọc xong quyển này tôi tự nhủ với bản thân rằng từ nay mình phải sống tốt hơn nữa nếu không muốn 1 ngày nào đó bị ăn hành ngập mặt hoặc tệ hơn thế  Chân lý con người là sinh vật tàn ác nhất, quỷ quyệt nhất càng đúng hơn khi đọc xong cuốn này. Quả thực nhân vật Moriguchi trong này quá ư là tàn ác, 1 sự trả thù quá khủng khiếp dành cho hai kẻ ngu xuẩn với trò trẻ con điên khùng của mình và chúng đã phải trả giá đắt. Tôi thấy thương Naoki, một cậu bé bình thường tự nhiên bị cuốn vào vòng xoáy tội ác này, tôi thấy căm ghét gia đình Naoki vì sự thờ ơ của người cha, vì sự dạy dỗ con không đúng cách do tư duy lệch lạc của người mẹ. Thương Naoki bao nhiêu tôi lại thấy thương hại Shuya bấy nhiêu, một đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh không được tốt cho lắm dẫn đến hệ quả là tư tưởng không được đúng đắn, luôn tin tưởng một niềm tin bất diệt vào người mẹ của mình để rồi thất vọng khi phát hiện ra sự thật phũ phàng đằng sau toàn bộ câu chuyện. Điều đó đã gây ra một cú sốc lớn cho cậu ta khiến cậu ta đã sai lại càng sai khi đi đến một quyết định sai lầm mà chắc chắn sẽ để lại 1 hậu quả khủng khiếp không chỉ cho một mà rất nhiều người. Thầy giáo mà được gọi là “”giáo sĩ”” Sakuranomiya xuất hiện không nhiều nhưng cũng để lại được điểm nhấn là đã ra tay trượng nghĩa. Cuối cùng là người thầy giáo xuẩn ngốc Terada, vì quá tin vào đức tin người thầy cũ mình để lại mà để kẻ ác che mắt đưa lối làm những việc gián tiếp gây ra tổn hại đến học trò của mình, giá như ông ta biết suy nghĩ một chút, có chính kiến một chút thì đã không xảy ra những cơ sự như thế này.
Thay cho lời kết, tôi chỉ muốn nói rằng với 246 trang trong cuốn này bạn sẽ không phải hối hận khi đọc nó, thậm chí bạn còn thấy tiếc vì mình đọc nhanh quá chưa gì đã hết rồi ) Hãy đọc nó ngay đi khi còn có thể!!

#thútội
#minatokanae
#nhãnam

NGUYỄN NGỌC NAM

#bookoftheyear2018 #BOTY2018#nhanamthuquan
Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/uIsVDU9Zm5W4FO343 và nếu bạn còn có chút “bối rối” về thể lệ dự thi thì hãy vào link:https://goo.gl/TeSXn4 xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.