CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #047 – THÚ TỘI

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #047 – THÚ TỘI
“Những tưởng sự trả thù của Moriguchi chỉ dừng ở mức pha máu vào sữa của 2 cậu học sinh, rồi từ đó để chúng hoảng loạn, dẫn đến ám ảnh về mặt tâm lý, dù như vậy có vẻ quá nhẹ nhàng. Nhưng không dừng ở đó, Moriguchi thật cao tay hay phải nói là thật tàn nhẫn. Cô hiểu rõ bản chất và tính cách của 2 cậu học sinh kia. Cái cô muốn chính là để cả Shuya và Nao phải nếm trải nỗi đau đớn tột cùng khi mất đi người mình thương yêu nhất, tin tưởng nhất.
Đọc xong câu chuyện bản thân tôi cũng hoang mang với 2 luồng suy nghĩ. Một bên ủng hộ Moriguchi, bên kia thì không thể chập nhận được. Cách trả thù của cô rất tàn độc nhưng nếu không phải chịu cú hích nhớ đời như vậy thì liệu Shuya có thay đổi những suy nghĩ tiêu cực đến bệnh hoạn kia. Tôi vẫn luôn tự hỏi nếu mình rơi vào tình huống đó liệu mình có thể ngồi yên, bỏ qua mà không nghĩ tới việc trả thù?
Thế nhưng, nói qua cũng phải nói lại, Moriguchi cũng thật đáng trách. Trả thù như vậy liệu cô có cảm thấy thanh thản, vui vẻ hơn. Chẳng phải chính con người cô cũng đã trở nên biến chất vì thù hằn. Cô đã gián tiếp giết thêm mấy mạng người nữa. Vậy thì cô có khác gì Shuya, cũng chỉ biết tới con gái mình, sẵn sàng trả đũa học sinh của mình?
Phải chi những người cha, người mẹ quan tâm tới con cái họ hơn, phải chi những đứa trẻ cứ mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình với cha mẹ chúng. Phải chi họ thành thật với nhau hơn, có lẽ sẽ không có những cái kết xót xa như vậy!”

PHƯƠNG ĐÀM

#bookoftheyear2018 #BOTY2018#nhanamthuquan
Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/uIsVDU9Zm5W4FO343 và nếu bạn còn có chút “bối rối” về thể lệ dự thi thì hãy vào link:https://goo.gl/TeSXn4 xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.