CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #046 – Điều kì diệu lớn

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018 BOTY2018 #046 – Điều kì diệu lớn
“Có một bí mật bên trong cuốn sách này…

…đang chờ bạn khám phá.

Dù bạn có tin hay không, nó chắc hẳn đã truyền động lực cho rất nhiều người, từ nghệ sĩ trên khắp hành tinh, những tâm hồn hoạt động nghệ thuật, những trái tim khao khát đột phá, và những con người dám sống khác biệt. Bạn tự hỏi, điều này có ích gì? Có đấy!

Một tác phẩm bàn về Sáng Tạo, được thai nghén từ các câu chuyện đời thực của chính tác giả, khi soi rọi vào bản chất đích thực của Ý Tưởng, Cảm Hứng, Sức Mạnh Tiềm Ẩn, Óc Sáng Tạo và Trí Tò Mò… Liệu chúng ta có dám sống sáng tạo, khi mà…

“Bạn sợ mình sẽ bị từ chối, chỉ trích, nhạo báng, hiểu nhầm,
hoặc – tệ nhất là – bị phớt lờ.”

“Bạn sợ một ai đó khác đã làm việc này tốt hơn rồi.”

“Bạn sợ mình quá già để bắt đầu.”

“Bạn sợ mình quá trẻ để bắt đầu.”

Hay trong vài trường hợp, người nghệ sĩ sẽ phải làm gì khi cả đời anh ta chưa có một tác phẩm nào được công nhận, thậm chí mãi về sau cũng chẳng được đoái hoài? Và ai đó yêu nghệ thuật, nhưng lại phải sống trong đau khổ, dằn vặt, giằng xé, chỉ bởi ý nghĩ “nếu không có sự khó chịu về mặt cảm xúc, thì chẳng thể làm ra thứ gì có giá trị cả.” Tại sao lại như vậy?

Bí mật của Điều Kì Diệu Lớn nằm ở chỗ, bạn nhận được mọi câu trả lời từ những thắc mắc này. Bởi nữ nhà văn sẽ cho bạn thấy, tình yêu thay vì sự đau khổ, luôn luôn là như thế.

“Nếu nghệ thuật hợp pháp hóa sự tàn nhẫn, thì tôi nghĩ rằng nghệ thuật là thứ không đáng có.”

“Thiên nhiên cho hạt mầm, con người cho khu vườn; cả đôi bên đều biết ơn nhau.”

Sáng tạo và con người giống như vậy đó. Nhẹ nhàng và từ tốn. Thế nên, bạn đừng đòi hỏi Sáng Tạo phải tìm đến mình trong tích tắc, nó cũng như “nàng công chúa đỏng đảnh” hay “chàng hoàng tử mới lớn” có rất nhiều cảm xúc hỗn độn đang diễn ra, nó cần thời gian. Khi đến thời điểm chín mùi, có thể là một khoảnh khắc bất chợt, hay một sự tình cờ hữu ý, bạn sẽ nhận được thứ mình cần, sáng tạo là vậy đấy.

Lần giở những trang sách của Điều Kì Diệu Lớn, những yếu tố để trở thành một con người sáng tạo sẽ khai mở tâm trí bạn, bạn sẽ hiểu rằng, Sáng Tạo – chỉ cần bạn cảm thấy “thích”, chỉ đơn giản là “thích” thôi, thì bạn cứ làm. Bởi chúng ta được sinh ra để sáng tạo nên mọi thứ mà, hãy tin vào tiềm năng của mình.

Khi đọc lời giới thiệu về cuốn sách này, tôi không nghĩ nó lại tạo ấn tượng sâu sắc trong thế giới quan của mình đến thế. Ngôn từ của Elizabeth Gilbert luôn khiến tôi cảm thấy gần gũi và hứng khởi đến lạ. Những cuốn sách của bà, dù viết về đề tài gì, cũng được thổi vào đó hơi hướng tâm linh và niềm tin yêu cuộc sống mãnh liệt. Bạn thật sự không nên bỏ qua tác phẩm này đâu.

Sáng Tạo sẽ cho bạn thấy, “khác biệt tích cực” chứ không phải “dị biệt tiêu cực”.

Và khi bạn lựa chọn đọc quyển sách này, đã là một điều kì diệu lớn rồi đấy! ”

TRẦN HUỲNH PHƯƠNG KHANH

#bookoftheyear2018 #BOTY2018#nhanamthuquan
Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/uIsVDU9Zm5W4FO343 và nếu bạn còn có chút “bối rối” về thể lệ dự thi thì hãy vào link:https://goo.gl/TeSXn4 xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.