Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu

“Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu” là tác phẩm nổi đình đám, bán chạy nhất suốt ba năm liền 2017, 2018, 2019 của Lý Tư Viên, cây bút nữ được hâm mộ khắp Trung Hoa, sẽ bày tỏ những nghĩ suy thấm thía, già dặn, và rất mực hữu ích về tình yêu, tình bạn, sự nghiệp, tuổi thanh xuân, về lối sống mà những người trẻ cần có, khi bước vào đời.
Trong cuốn sách này, tác giả nói đến sự trang trọng. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi, sự trang trọng trong cuộc sống là gì? Sự trang trọng ở đây thể hiện ở các mặt đối với rất nhiều người từ người thân, bạn bè, người yêu và cả chính bản thân mình nữa.
Trước hết đối với người thân. Người thân là cha, mẹ, anh, chị, em trong gia đình. Trước đây khi còn bé chúng ta cái gì cũng sẽ kể cho cha mẹ nghe, đi chơi là đi cùng anh cùng chị, mỗi bữa cơm là ríu rít tiếng cười. Khi dần lớn lên, thời gian bên cạnh người thân không nhiều, vậy đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện cho cha mẹ, chưa ngồi cùng cha mẹ ăn bữa cơm gia đình, chưa ngồi xuống uống ly trà với cha? Những điều bình dị đó thôi nhưng đối với nhiều người nó lại là sự sang trọng.
Đối với bạn bè trước đây đi học hay đợi nhau ở cổng, đi chơi cũng cùng nhau thậm chí là hiểu nhau mọi điều. Nhưng cuộc sống mỗi người một công việc riêng, một con đường riêng và liên lạc với nhau cũng dần mất đi. Đã bao lâu rồi bạn chưa quan tâm hỏi han bạn mình đang làm gì, có những vui buồn gì trong cuộc sống, không ngồi nôm na những câu chuyện vỉa hè, ôn lại những kỉ niệm xưa? Những thứ trước đây khi gần nhau tưởng chừng sẽ rất dễ làm được thì giờ đây lại là một sự sang trọng.
Đối với người yêu, đã bao lâu rồi bạn chưa chào người ấy “chào buổi sáng” hay “chúc ngủ ngon”. Những lời lẽ bình dị vậy thôi mà đôi khi lại là sự ao ước.
Còn đối với bản thân, bạn đã bao giờ cho bản thân nghỉ ngơi tìm lại những phút bình yên trong cuộc đời, bạn đã bao giờ để bản thân làm được điều mình thích, bạn đã trân trọng bản thân mình hay luôn ép phải gồng lên làm mọi thứ. Bạn cũng đã bao giờ nuôi dưỡng lại tâm hồn với vòng xoáy cơm, áo, gạo, tiền.
Có lẽ nhiều người sẽ trả lời rằng lâu lắm rồi tôi chưa làm những điều thú vị và ý nghĩa như thế. Chúng ta vứt bỏ đi những sự bình dị để tìm đến những thứ phức tạp hơn, để rồi hoang mang, lo lắng rồi chán nản. Sự sang trọng trong cuộc sống không phải là những gì đó quá cao sang, không phải cứ cố gồng lên, tỏ vẻ mà có được. Thay vào đó là một thái độ sống lạc quan, sống tích cực vươn lên, giúp ta tìm được bản thân xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.
“Cuộc đời rực rỡ sống không màu” là những câu chuyện thực tế nhưng đầy những bài học chứ không hề là những điều sáo rỗng. Cuốn sách sẽ đưa cho bạn những bí kíp sống, thái độ sống, thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống để cuộc sống của bạn mỗi ngày trở nên thú vị hơn. Sáu chương là sáu mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên một góc nhìn đa chiều về cuộc đời. Khi đọc xong cuốn sách, gấp lại bạn sẽ thu được những điều mà sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống này. Cuộc sống đầy những điều chờ đợi bạn, hãy làm cho cuộc sống bạn là một bức tranh rực rỡ thay vì một cuộc sống không màu.

– SoAn
(Ảnh Nhã Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.