Cô gái như em – Marc Levy

Cô gái như em – Marc Levy

「Có một nghịch lý kỳ lạ trong bước khởi đầu của một chuyện tình. Chúng ta gặp lại nhau trong tâm trạng e sợ, chúng ta ngập ngừng không dám thú thật với đối phương rằng họ không ngừng chiếm lĩnh tâm trí chúng ta. Tuy muốn trao đi mọi thứ nhưng chúng ta lại dè sẻn, chắt chiu hạnh phúc, như để giữ gìn nó vậy. Tình yêu mới chớm vừa điên cuồng si mê vừa mong manh dễ vỡ.」
➖➖➖
Lâu lâu lại phải tìm tới Marc Levy để nạp chút vitamin tình yêu, bởi với Chi thì đại ca chính là tác giả viết chuyện tình hay nhất. Những câu chuyện mà trong đó, người ta vượt qua mọi ranh giới để tới và được ở bên nhau, cả sống chết cũng chẳng thể ngăn trở, tình yêu mới thiết tha làm sao.
Nhưng lần này, anh em hãy sẵn sàng cho một câu chuyện tình dịu dàng hơn và cũng bình lặng hơn nhé, không có khoa học công nghệ đột phá hay du hành thời gian đâu hehee.

Tớ thích không gian truyện lắm, một không gian mơ mộng đậm chất Pháp nơi đất Mĩ, một tòa nhà trên đại lộ 5 vẫn sử dụng thang máy cơ thay vì cỗ máy tự động với những nút bấm, cùng những cư dân đa quốc tịch và mỗi người trong số họ đều có chút lạ lùng. Tình yêu len lỏi giữa quá nửa những nhân vật, đáng yêu lắm và cả tình người ấm áp cũng sẽ làm ta mỉm cười khi đọc đó.

Tớ cũng thích những thông điệp tác giả gửi vào câu chuyện, về sự phân biệt mà người khuyết tật phải trải qua, về định kiến chủng tộc ở Mĩ, cũng như những gò bó những người dân ở Ấn Độ phải chịu. Và rằng, cuộc đời dù có khắc nghiệt tới đâu đi nữa, đừng bao giờ bỏ cuộc, vì biết đâu, một món quà ta chẳng ngờ lại đang trên đường tới tìm ta.

Chung lại thì em nó không quá xuất sắc với tớ, nhưng ‘Cô gái như em’ vẫn sẽ là một trong những cuốn lãng mạn tớ chọn rec cho anh em đó. Nên thử nha 

Instagram: cuddle.thereader

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.