Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Trần Thanh Mai [Mọt sách Nhã Nam 2017]

Tôi đã từng đọc một cuốn sách mang tên “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của tác giả Cửu Bả Đao. Câu truyện mang hơi hướng thanh xuân thổi vào tâm hồn tôi một chút gì đó không thể diễn tả thành lời mặc rằng tôi mới 14 tuổi. Tôi yêu cuốn truyện ấy không phải vì bìa nó rất đẹp, không phải vì muốn sưu tầm truyện cho nhiều mà là nội dung truyện của nó rất hay, rất sâu sắc. Câu truyện trong cuốn sách không khiến người ta đau lòng như “Thời niên thiếu của chúng ta”, không mang nhiều nỗi nghi ngờ như “Mong ước lâu bền”, không quá hiện thực tàn nhẫn như “Hóa ra anh vẫn ở đây”. Tác giả đã khiến nội dung trong cậu truyện trở thành một kí ức không quên trong kí ức của mỗi bạn đọc, mỗi con người đã từng đi qua thanh xuân. Còn nữa, tác giả đã không khiến những con người đó đánh mất đi tình bạn ngay cả khi trưởng thành. Đó là lí do mà tôi yêu cuốn truyện này.

“ Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai đều thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…” Tôi thích câu nói này, tôi thích bởi vì câu nói này đã chạm tận sâu vào tới trái tim tôi.

Hay những nhân vật trong truyện đã mang đến cho tôi một hình ảnh đậm chất tuổi thanh xuân, ví như:

– Tạ Minh Hòa hiểu biết, có thể nói rất nhiều chuyện, từ chuyện xe hơi sang chuyện máy tính, rồi lại sang chuyện phong tục tập quán.

– Tạ Mạnh Học học giỏi, hay làm thơ vớ vẩn.

– Liêu Anh Hoằng vui vẻ, giỏi kể chuyện cười.

– Trương Gia Huấn tính tình quai quái.

– Kha Cảnh Đằng sôi nổi nghịch ngợm, luôn làm ra nhiều điều bất ngờ.

Cuối cùng là một Thẩm Gia Nghi ngây thơ, ham học, hiểu biết nhiều đúng kiểu “con gái nhà người ta”.

Họ bên nhau những năm tháng thanh xuân, họ là hiện thân trong kí ức của nhau, họ đem yêu thương dành cho nhau, họ không bao giờ từ bỏ nhau. Dù ai thắng, ai thua, ai thành công, ai thất bại, ai bỏ cuộc, ai ù nhầm, họ cũng đã trở thành hiện thân đẹp đẽ nhất của một thời niên thiếu trẻ trung sôi nổi trong lòng nhau.

Cám ơn nhiều lắm, ‘Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”-cuốn sách mang tình yêu của tôi, cuốn sách đem yêu thương chôn vùi thanh xuân.

17/09/2017

1 điểm2 điểm3 điểm4 điểm5 điểm6 điểm7 điểm8 điểm9 điểm10 điểm (2 chấm điểm, trung bình được: 7.50 , số người bình chọn 10)
Loading...

Leave a Reply

%d bloggers like this: