CHIẾN BINH CẦU VỒNG- ANDREA HIRATA

CHIẾN BINH CẦU VỒNG- ANDREA HIRATA
Chiến binh cầu vồng

Rate: 4.5/5 🌟

Chiến binh cầu vồng” của tác giả Andrea Hirata là câu chuyện cảm động về khát khao được đến trường của những đứa trẻ nghèo tại làng chài Belitong, Indonesia. Câu chuyện mang đến nước mắt, sự thương cảm, tiếc nuối nhưng cũng đầy hy vọng cho những chiến binh đang chiến đấu để sống tốt đời mình mỗi ngày.

Chiến binh cầu vồng”đem đến cho mình rất nhiều khung bậc cảm xúc. Một cuốn sách về giáo dục quá tuyệt vời. Đọc rồi mình mới hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục. Giáo dục là cái chìa khoá duy nhất giúp một đất nước thoát nghèo, giáo dục cho mọi người về cả tư duy, kiến thức lẫn tư tưởng sẽ thay đổi hoàn toàn cả vận mệnh của một đất nước sau này.

Ban đầu nghe mình thấy cao siêu mà nghiệm lại thì đúng quá. Chúng ta ai cũng đang vật lộn với những vấn đề của riêng mình nên mỗi người chúng ta đều đang là một chiến binh theo cách của mình. Và bạn có nghĩ giống mình không, rằng, những bài học vẫn đang tiếp diễn đằng sau trang sách. Cánh cửa trường học đóng lại, cánh cửa trường đời liền mở ra.

Dù thế nào, chúng ta cũng cần phải học tập để tồn tại, để sống tốt hơn trong thế giới mình đang sống. Và chắc chắn mình sẽ viết một bài review chi tiết hơn về em này, một cuốn sách thật sự rất đáng đọc!

Instagram: darkness.reading

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.