Chiêm nghiệm về cái chết

Từ nhiều năm nay, trong giới những người yêu văn chương, Nguyễn Bình Phương đã trở thành một trong những nhà văn đáng đón đợi nhất. Nếu như « Thoạt kỳ thủy » là cuốn tiểu thuyết đưa người ta vào cõi những kẻ điên, « Những đứa trẻ chết già » viết về thế giới những linh hồn, « Người đi vắng » khám phá nội tâm của những kẻ lạc hồn, « Mình và họ » chiêm nghiệm về bạo lực thì ở Kể xong rồi đi, cuốn tiểu thuyết mới của Nguyễn Bình Phương, chiêm nghiệm về CÁI CHẾT.

Câu chuyện xoay quanh cái chết của một ông Đại tá về hưu. Đầu tác phẩm ông ta bị đột quỵ và cuối tác phẩm thì chết. Quá trình từ lúc Đại tá bị bệnh nằm viện cho đến khi hóa thành tro bụi là hành xử, tâm trạng của đám con cái của ông. Toàn bộ câu chuyện lại được kể lại qua « thằng hâm hấp, thằng cháu bồ côi bồ cút mắt lác » của Đại tá. Nhưng đừng tưởng cậu ta kể với chúng ta, vì chắc gì chúng ta đã lắng nghe – cậu ta kể với một con chó. Là người cháu mồ côi được Đại tá mang về nuôi, cậu ta có mặt trong gia đình đó ở vị trí của kẻ ăn nhờ ở đậu, không có tiếng nói, cậu ta vừa là người tham dự lại vừa là kẻ đứng ngoài.

Nhân dịp ra mắt tiểu thuyết Kể xong rồi đi của Nguyễn Bình Phương, Nhã Nam trân trọng mời bạn đọc đến tham dự buổi toạ đàm với chủ đề CHIÊM NGHIỆM VỀ CÁI CHẾT.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 03.10.2017 – 18h00
Địa điểm: Thư viện L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội
Vào cửa tự do
Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/115614839128100/?
Diễn giả : – BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy

Leave a Reply

%d bloggers like this: