CẨM NANG KHOA HỌC BẰNG TRANH LAROUSSE

Mẹ ơi, tại sao nước chảy được ra khỏi vòi?
Bố ơi, ô tô chạy như thế nào?
Con sâu tại sao phải ngủ trong kén rồi mới hóa thành bướm?

Mỗi ngày của trẻ 3+ đều ngập tràn những câu thắc mắc, mọi thứ quanh trẻ đều khiến trẻ tò mò, và đôi khi bố mẹ cũng cảm thấy “ngập lụt” trong những câu hỏi liên tu bất tận ấy nhỉ?

Khi trẻ bước vào giai đoạn hỏi liên hồi “như thế nào hả mẹ” “tại sao hả bố” thì nghĩa là đã đến lúc bố mẹ mở ra cả thế giới thú vị để trẻ khám phá. Thay vì giải thích qua loa hoặc thoái thác, bố mẹ hãy ngồi xuống cùng con để tìm hiểu về vô số thứ con quan tâm. Những câu thắc mắc đều có thể khơi nguồn cho những phút giây hỏi đáp vui vẻ, say sưa khám phá và thỏa mãn khi hiểu ra vấn đề. Quan trọng nhất trong quá trình này chính là sự đồng hành của bố mẹ cùng con. Con cần được sẻ chia, được tin tưởng, được hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu thế giới xung quanh; và con sẽ lớn dần lên cùng yêu thương bố mẹ gửi trao.

Ví dụ, để giải đáp thắc mắc “Cây mọc lên như thế nào?”, bộ sách giải thích bằng quá trình hạt cây đâm chồi mọc rễ, rồi phát tán thành rừng, rồi mỗi người có thể làm gì để bảo vệ rừng, rồi có thêm một trang mô tả về các loại rừng trên Trái đất. Bắt đầu từ một câu hỏi nhỏ, trẻ được hiểu kỹ về vấn đề đó rồi mở rộng tầm nhìn ra và tiếp tục tìm tòi. Cứ như thế, lòng ham học hỏi sẽ dẫn trẻ đến với tri thức và thành công.

Trọn bộ Cẩm nang khoa học bằng tranh đến từ NXB danh tiếng Larousse gồm hai cuốn Như thế nào? và Tại sao?, mỗi cuốn kèm 60 sticker nhỏ xinh để trẻ vừa đọc vừa bóc dán, ghi nhớ trang nào mình thích. Sách in trên giấy cứng cáp và trơn láng, để các trẻ 3+ sử dụng dễ dàng và không làm rách hỏng. Hình ảnh trong sách sáng sủa, ngộ nghĩnh đi kèm với lời chú dẫn ngắn gọn và hấp dẫn là điểm thu hút nổi bật. Mỗi cuốn sách gồm khoảng 70 trang để cung cấp thông tin cho 30 chủ đề, rất vừa vặn với lứa tuổi 3+ và giờ vui đọc sách hằng tối trong gia đình.

Hệ thống hiệu sáchhttp://bit.ly/hieusachnhanam
Link mua online: http://nhanam.com.vn/