BOTY2019 #227 – Các thế giới song song- Michio Kaku

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2019

“Chúng ta đã được nghe và biết đến nhiều câu chuyện về thế giới song song, nơi mà tại đó, bạn có kết cục hoàn toàn khác so với tình trạng, lối sống của bạn hiện tại. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng thế giới song song đến từ đâu, tại sao chúng ta chưa thể đi đến đó và làm thế nào để “gặp” được một con người cực kì giống bạn nhưng lại giỏi, đẹp và giàu hơn bạn ấy chưa? 
Các thế giới song song của Michio Kaku sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Khác với nhiều cuốn sách khoa học thường thức, sách đưa những kiến thức khoa học trở nên thú vị, đồng thời dễ tiếp cận với đại chúng hơn bằng các câu chuyện vui, như những trò lố, đùa nghịch kì quái của các nhà khoa học thuở nhỏ; quan niệm về vũ trụ của các triết gia, linh mục qua từng thời hay sách kể rằng bạn có biết, Big Bang ban đầu không phải là một tên gọi nghiêm túc?
Vũ trụ sinh ra các ngôi sao, rồi dần dần có mặt sự tồn tại của chúng ta. Và không ở đâu xa, khoa học rất gần gũi, gắn bó với cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Vì vậy, thay vì chỉ thưởng thức những câu chuyện xuyên không, đi tới thế giới song song với nhiều nhân vật và vô số các tình tiết, Các thế giới song song sẽ cho bạn cái nhìn sâu hơn về cấu trúc không- thời gian, đồng thời đủ thu hút để chúng ta hiểu rằng khoa học cũng vui tươi như thơ ca, chuyện kể vậy, và khoa học sinh ra là dành cho tất cả chúng ta.
Như một chuyến hành trình, Các thế giới song song bắt đầu với việc tìm hiểu vũ trụ được sinh ra như thế nào, tại sao gọi là “cấu trúc không- thời gian” và làm thế nào để du hành thời gian. Theo đó, cuốn sách mô tả bao quát các chiều không gian chúng ta chưa biết, sự tận cùng của thời gian cũng như kết thúc, hậu kết thúc của vạn vật. Không chỉ là những thông tin với giải thích đơn thuần, sau Các thế giới song song, như một cách nhìn khác của “Tôi biết những điều này để làm gì?”, tác giả đề ra câu hỏi “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?” thông qua cái nhìn của những khoa học gia danh tiếng. Nếu mang trong mình tâm hồn khá phiêu lưu, cuốn sách sẽ đem lại cho bạn những xúc cảm sâu lắng sánh được với tiểu thuyết trong những trang giấy cuối cùng trước khi khép lại.
Còn tôi, thật là nực cười, tôi đã khóc khi gấp lại cuốn này.”

Túy Tiêu Dao

#bookoftheyear2019#BOTY2019#nhanamthuquan
💌Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/ZW9l3L20RtoOU2zq2
💌Bạn có thể xem thể lệ tại đây:http://bit.ly/2Valpsc

Leave a Reply

Your email address will not be published.