BOTY2019 #225 – Nhà giả kim

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2019

Nhà giả kim là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho. Nó được viết năm 1988, kể về một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha, đã phiêu lưu đến châu Phi để tìm kiếm và thực hiện giấc mơ của mình. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong mọi thời đại. Nên không có gì lại khi tại Úc, cuốn sách được xếp trong danh sách năm cuốn sách hay bị ăn cắp nhất tại những hiệu sách.

Cuốn sách nói về cuộc đời của cậu bé chăn cừu Santiago. Cậu lớn lên trong một gia đình nghèo khổ nhưng lại ấp ủ một ước mơ được chu du khắp thế giới. Cuộc đời thay đổi sau khi mơ một giấc mơ về vùng đất Ai Cập, cậu quyết định tham gia vào một chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình. Tất cả những con người cậu đã gặp, những trải nghiệm trên con đường đi đã giúp cậu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc.

Nhà Giả Kim là câu chuyện ngập tràn những thông điệp từ giản đơn đến phức tạp, được nói hoặc thể hiện bởi những vĩ nhân thông tuệ như ông vua xứ Salem hay nhà giả kim, đến những người bình thường như anh bán kem, ông chủ cửa hàng pha lê, cô gái sa mạc, và cả những tên cướp ngày…

Là một cuốn tiểu thuyết với văn phong giản dị, lối dẫn chuyện nhẹ nhàng. Nhà giả kim đã đưa ta đến với một triết lý sâu sắc. Nếu Santiago không bước tiếp, đối mặt với biết bao hiểm nguy để giải mã giấc mơ thì liệu cậu có thể tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp kì vĩ của Kim tự tháp? Liệu cậu có thể tìm được một tình yêu ngọt ngào như cổ tích với Fatima? Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc. Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài, với bao hiểm nguy vất vả, chỉ để hiểu rằng, hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã từng bước qua.

Những thông điệp trong cuốn sách không quá khó hiểu nhưng nó cần chiêm nghiệm cuộc sống để thấm. Nhưng nếu một người đã có trải nghiệm sống và đang ở giai đoạn không có gì chắc chắn, cần động lực để dám tin và dám sống như mình mong muốn, những thông điệp trong cuốn sách gần như là sự giải thoát duy nhất và mạnh mẽ hơn tiên dược. Nó cho ta một niềm tin. Đây thực sự là một quyển sách rất đáng đọc…”

Nguyễn Thị Minh Huệ

#bookoftheyear2019#BOTY2019#nhanamthuquan
💌Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/ZW9l3L20RtoOU2zq2
💌Bạn có thể xem thể lệ tại đây:http://bit.ly/2Valpsc

Leave a Reply

Your email address will not be published.