BOTY2019 #115 – Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2019

“Trong cuộc đời của mỗi con người đã từng có những lúc gục ngã trên con đường của thành công, đã từng có lúc muốn từ bỏ tất cả, sống một cuộc sống thật bình dị. Không biết bao nhiêu lần bạn tự hỏi rằng liệu những nổ lực của bản thân trong suốt thời gian qua có ý nghĩa gì không, đã có những lúc bản thân bạn nổ lưc đấu tranh đến mức bản thân không thể cầm cự được nữa, đôi chân bạn trở nên mỏi mệt, đấu tranh cho chính ước mơ của mình, đấu tranh cho những người đã tin tưởng bạn, nhưng những gì bạn nhận được chỉ là một số không tròn trĩnh. Những nỗi đau mà bạn phải chịu đựng, những đau buồn mà chỉ có bản thân bạn từng ngày từng ngày cố gắng vượt qua, những nổ lực mà bạn bỏ ra, những sự mất mát ấy, cuộc sống bắt bạn phải chịu đựng liệu có ý nghĩa gì hay không. Có người đã từng nói với tôi rằng, nếu như không thể chịu được một chút đau đớn trên con đường đời, mãi mãi thành công chỉ là một điều quá xa vời, nếu như nỗi đau không thể tự mình vượt qua thì cuộc đời mãi mãi chỉ là những nỗi bất hạnh kéo dài. Thất bại ngày hôm nay chính là sự trưởng thành dưới lớp da chó sói, một viên kim cương không thể được hình thành nếu không có áp lực, con người cũng không thể đạt đến thành công nếu không trải qua đau đớn. 
Nếu như ngày hôm nay bạn thấy quá mệt mỏi, nếu như bạn muốn buông xuôi trước số phận, nếu như bạn cảm thấy suốt quãng thời gian qua sự nổ lực của bạn là hoàn toàn vô nghĩa, ngày nhớ đến loài cây MAO TRÚC. Tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện về cây mao trúc, một câu chuyện tôi đã được đọc trong sách của Rando Kim:
“Cách đây không lâu, tôi có đi đến Thành Đô. Ở đó tôi được nghe về một loài cây có tên là mao trúc. Người ta nói hạt của cây mao trúc rơi xuống đất, chỉ mọc lên một cây măng nhỏ rồi hoàn toàn không có chuyển biến gì trong suốt năm năm trời. Thế rồi từ khoảng cuối năm thứ năm, cây lớn vọt lên với tốc độ đáng kinh ngạc, một ngày cao thêm tới vài chục centimet, cho đến khi đạt đến chiều cao 25 mét. Thật kỳ diệu phải không? Như vậy không phải mao trúc không hề lớn lên trong suốt năm năm trời. Mà thực ra, trong long đất, cây đã đâm rễ, cần mẫn bền bỉ cho cú nhảy vọt sắp tới. Và rồi đến lúc cây lớn vọt lên, nhanh hơn, cao hơn bất kỳ loại cây nào.” (Rando Kim – Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu)
Cuộc đời chúng ta cũng như vậy, dù như thế nào hãy vững tin rằng khoảng thời gian khó khăn trước mắt chính là khoảng thời gian năm năm dài đằng đẳng của cây mao trúc, tất cả những gì chúng ta phải chịu đựng ngày hôm nay, những thất bại đang gánh chịu là quãng thời gian chuẩn bị cho cú nhảy vọt chưa từng thấy trong lịch sử, trở thành một tôi tốt hơn, một con người trưởng thành theo đúng nghĩa “trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”.
“Không chao đảo thì không phải người lớn, phải ngàn lần tranh đấu thì mới có thể trưởng thành, có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo thì mới trở thành người lớn? Đúng vậy có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và tôi là một hành trình hết sức tự nhiên mang tên trưởng thành”
Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu được Rando Kim viết như một lời tâm sự hết sức chân thành, thấu hiểu từng góc khuất trong tâm hồn của chúng ta. Quyển sách gồm 4 phần chính, mỗi phần là những câu chuyện khác nhau, những quan niệm sống khác nhau mà tác giả mang đến cho tất cả chúng ta. Không cầu kỳ hay hoa mỹ, không răn đe hay nghiêm khắc, lời văn tự nhiên mộc mạc, giản dị đến chân thành. Tôi mong bạn đọc quyển sách này, những gì tôi viết ra không thể diễn tả hết được nội dung của nó, tôi hy vọng bạn sẽ trở thành một cây mao trúc trưởng thành hơn bao giờ hết. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn hôm nay, mỗi ngày trôi qua là một ngày để bạn trở nên tốt hơn chính mình của ngày hôm qua, một ngày nữa để bạn đạt được ước mơ của chính mình. Nhưng đừng quên những trải nghiệm cuộc sống, bạn có giá trị của riêng mình, đừng đánh mất bản thân, có rất nhiều điều đáng quý mà bạn cần phải trân trọng.
“Lúc đi xuống, tôi nhìn thấy 
Đóa hoa
Mà lúc đi lên tôi đã không nhìn thấy.”
Hãy kiên cường lên, 
Bạn là cây mao trúc
Bạn là nước nóng cuồn cuộn đang cận kề điểm sôi
Sắp đến rồi, giây phút đến đáp giá trị của sự chờ đợi bấy lâu nay
Sắp đến rồi thơi điểm vươn lên vùn vụt trở thành cây tre cao nhất thế giới
Sắp đến rồi thời khắc trở thành hơi nước tự do bay cao nhìn ngắm thế gian”
TRƯỞNG THÀNH SAU NGÀN LẦN TRANH ĐẤU
TRAN DOAN THIEN THANH
cảm ơn”

#bookoftheyear2019#BOTY2019#nhanamthuquan
💌Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/ZW9l3L20RtoOU2zq2
💌Bạn có thể xem thể lệ tại đây:http://bit.ly/2Valpsc

Leave a Reply