BOTY2019 #113 – Phía sau nghi can X – Higashino Keigo

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2019

“Bạn đã bao giờ tin vào thứ gì gọi là tình yêu đích thực chưa? Đến với cuốn sách này, bạn sẽ được tác giả vẽ ra một bức họa gọi là tình yêu đích thực và thậm chí còn hơn thế, có lẽ sẽ là một bức tranh đẹp nhưng không kém phần đau buồn và sự ám ảnh trong tâm trí bạn, những suy tư của bạn sẽ dần hiện lên khi đến những chi tiết cuối cùng của bức vẽ và một mảnh ghép cuối cùng thật sự làm cho bạn sốc trước cái kết. Bạn sẽ tự hỏi rằng:”Vì tình yêu, con người ta có thể đi xa đến đâu?” Sau khi bạn gập quyển sách lại cũng là lúc bạn sẽ trả lời được.
Có lẽ vì tình yêu, con người ta sẽ mù quáng về lí trí nhưng có lẽ với thầy Ishigami thì đó là sự hi sinh thầm kín của anh dành cho Yasuko, anh đã đánh đổi cả cuộc đời còn lại của mình để bảo vệ tới cùng cho hai mẹ con Yasuko được sống một cuộc sống hạnh phúc, vì tình yêu con người ta có thể làm tất cả bởi đó là lẽ sống của Ishigami. Cũng có thể nói đến tình mẫu tử của Yashiko, nếu không phải là tình yêu thương con thì có lẽ cô đã đi đầu thú, tình yêu của cô đối với con dù chỉ là thoáng qua nhưng cũng đủ để mình cảm thấy xúc động, nghẹn ngào. Một tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt.
Một cuốn sách trinh thám mà có lẽ hơn cả trinh thám 😂 Tác giả đã tập trung miêu tả tâm lí nhân vật, những giằng xé nội tâm thầm kín, sự khắc nghiệt giữa lí trí và tình cảm của con người được miêu tả vô cùng xuất sắc dưới ngòi bút tinh tế của ông. Tất cả điều đó đã để lại cho mình những suy ngẫm mà có lẽ sẽ không thể nào quên được, một câu chuyện đầy tính nhân văn và vô cùng sâu sắc. Một cuốn trinh thám “siêu đáng đọc” mà bất cứ kệ sách nào cũng phải có 😂”

Nguyễn Hoàng Việt

#bookoftheyear2019#BOTY2019#nhanamthuquan
💌Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/ZW9l3L20RtoOU2zq2
💌Bạn có thể xem thể lệ tại đây:http://bit.ly/2Valpsc