BOTY2019 #110 – Những Ngày Tươi Đẹp

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2019

“Êm ái, nhẹ nhàng như mặt hồ xanh trong veo phẳng lặng, vui vẻ, hòa mình cùng làn nước ấy rồi chìm mãi, chìm mãi, sâu thẳm rồi biến mất mãi mãi vào hư vô. Cậu ấy đã ở đó..
“Ngày hôm nay có phải ngày thích hợp để chết?..”
Đó là những suy nghĩ cứ quay mòng mòng và ám ảnh tâm trí Finch. Một chàng trai 17 tuổi được cả trường xem như một kẻ dị hợm, lập dị với sự bất ổn trong tâm lý , luốn ám ảnh nỗi khát khao kết liễu mạng sống của chính mình.
Còn nàng, Violet, một cô gái xinh đẹp, nổi tiếng cùng tài viết văn đặc biệt đang dằn vặt, day dứt mặc cảm về cái của chị gái trong vụ tai nạn ngoài ý muốn.
Cả 2 người tình cờ gặp nhau, nhưng lại là trên gờ tường tháp chuông cách mặt đất 6 tầng nhà và đều có ý định nhảy xuống? Không hiểu ai đã cứu ai nhưng trong họ bắt đầu nảy nở sự đồng cảm, rồi tình bạn, rồi tình yêu. 
Và câu chuyện tình yêu đặc biệt của họ được tác giả thể hiện qua lời kể của hai người. Với Finch là những khoảnh khắc, kỉ niệm trong chuỗi ngày khi anh trong trạng thái còn “thức”, Violet là khoảng thời gian đếm ngược tới ngày tốt nghiệp. Tình yêu đó là lý do 2 con người ấy tiếp tục sống, dần dần xóa bỏ lớp vỏ bọc xù xì của đối phương và đón nhận cuộc sống bình thường và tốt đẹp.
Nhưng…
Liệu tình yêu ấy có đủ lớn để họ thoát khỏi những nỗi đau khổ, để níu giữ họ lại với thế giới này? Liệu tình yêu của họ có được trọn vẹn?
Cả cuốn truyện là mạch kể êm ái, nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng day dứt, khắc khoải đến nao lòng và từ đó mỗi người có thể chiêm nghiệm về sự sống và cái chết, để hiểu và cảm thông đối với những người đang chìm sâu trong vùng tối, hố đen của trầm cảm và trân trọng, yêu quý cuộc sống mong manh này.
Đối với mình, đây là một cuốn sách đặc biệt mà mỗi người nên trải nghiệm thử bởi những thông điệp, lời nhắn nhủ mà tác giả gửi đến sẽ giúp bạn xóa đi những suy nghĩ tiêu cực và giảm đi phần nào gánh nặng của cuộc sống.
Những ngày tươi đẹp chính là cuốn hồi ức đẹp đẽ nhất về tình yêu, tình bạn, cuộc sống và mọi người xung quanh.
“Em khiến tôi hạnh phúc..
Em khiến tôi ngọt ngào…
Em khiến tôi đặc biệt..”
(Finch đến Tia Cực Tím Phi Thường)”

Phạm Thị Phương Thảo

#bookoftheyear2019#BOTY2019#nhanamthuquan
💌Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/ZW9l3L20RtoOU2zq2
💌Bạn có thể xem thể lệ tại đây:http://bit.ly/2Valpsc