BOTY2019 #097 – NƠI ANH ĐỊNH BỎ LẠI EM

CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2019

“NƠI ANH ĐỊNH BỎ LẠI EM
“ Đi thật xa để trở về…” 
Nhưng đây sẽ là…một câu chuyện “ Đầy rẫy những chi tiết buồn cười nhưng phần lớn là tan nát” . Vâng, nó tan nát theo cách rất riêng như vậy đấy, mọi thứ cứ rối rắm một cách đầy hài hước. 
Đó là cuộc hội ngộ của gia đình khi 4 người con nhận được tin cha mình qua đời. Và bắt buộc phải làm 1 nghi thức 7 ngày cho cha mình, và trong 7 ngày đó biết bao nhiêu chuyện xảy ra với 4 đứa con. Đại loại như là, Judd vừa biết mình lên chức bố trong đám tang ba mình từ người vợ ngoại tình với sếp của anh ta. …
4 người con ùa vào đời theo cách của riêng mình và hầu hết họ gặp phải ít nhiều những vấn đề của riêng mình. Và rồi họ trở về nhà với 1 đống rắc rối cũ – mới chồng chất, nhưng rồi…tất cả được mở nút thắt khi họ trải qua 7 ngày cùng nhau, thông cảm hơn, mạnh mẽ hơn….vấn đề của mỗi người không mất đi nhưng chí ít họ đã dám đối mặt với tất cả, dũng cảm hoặc hân hoan bước tiếp con đường mình sẽ chọn. 
Đọc được nửa truyện, điều làm mình khó chịu nhát có lẽ là sự vô tâm của những người con với mẹ và anh chị em của mình. Nhưng sau mới vỡ lẽ họ là những người không dễ dàng nói chuyện hoặc chia sẻ, ngoài những cái họ thể hiện ra, thì sâu trong tâm trí, hoặc đâu đó là những điều thiêng liêng họ dành cho nhau, như chuyện người anh cả và Judd (nhân vật Tôi) đã từng có nhiều khúc mắc trong quá khứ họ cứ thế không giải quyết được cho đến khi cùng nhau châm những điếu thuốc cần sa, khi lâng lâng không kiểm soát được mình, khi thoát khỏi những nghi lễ. Hai anh em Philip và Judd mới nói rằng, “ Em nhớ ba” và “ anh cũng vậy”. Rồi cánh cửa được mở 1/3 khi họ nói được rằng mình rất nhớ ba của mình, và rồi trong cơn say cần, họ đã nói về ngày xưa…..
Chuyện đầy rẫy những đều không hoàn hảo, hay những thứ gần giống vậy nhưng rồi dù có gào thét, giận dữ, thậm chí là đấm vào mặt nhau để giải quyết thì …tất cả đó là cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta .

Nhân vật ấn tượng nhất với mình có lẽ là Penny là bạn- hay người tình của nhân vật xưng Tôi trong chuyện là người không giỏi che đậy nhưng đó là điểm cuốn hút của cô gái ấy, cô ấy trần trụi 1 cách tinh tế. Sau cuộc trò chuyện nhen nhúm chút ít tình cảm. Khi cả hai đã hết câu chuyện để nói và trở nên ngượng nghịu, thì cô ấy là người chủ động phát biểu : “nghe này, judd, cuộc nói chuyện này sắp biến thành chuyện phiếm rồi, và tớ nghĩ rằng không ai trong chúng ta muốn điều đó cả. Thế nên tớ sẽ hôn cậu 1 cái và để cậu đi.” Cô nghiêng người lên phía trước và hôn lên má tôi, chỉ chạm nhẹ lên khóe môi tôi “ tớ cố tình làm thế”, cô nhe răng cười nói. “ để cậu có cái mà nghĩ đến ngoài vợ cũ trong lúc ngồi cả ngày” . trong cuộc đời này, lúc nào cũng có những câu chuyện như thế, nhưng mấy ai đủ dí dỏm và dũng cảm để kết thúc.-> tinh tế, dễ thương và sexy đến thế là cùng nhỉ. Mê mẩn nàng ấy luôn. 
Mình rất thích những người nói lên được nỗi buồn bằng giọng văn hài hước, họ phải là người cực kỳ thông minh và điêu luyện trong cách phô bày cảm xúc của mình. “

Hoàng Nguyệt Minh

#bookoftheyear2019#BOTY2019#nhanamthuquan
💌Bài dự thi gửi về link sau: https://goo.gl/forms/ZW9l3L20RtoOU2zq2
💌Bạn có thể xem thể lệ tại đây:http://bit.ly/2Valpsc