BOTY2018 #168 – Bố con cá gai – Cho Chang In

BOTY2018 #168 (HẾT) – Bố con cá gai - Cho Chang In
CUỘC THI BOOK OF THE YEAR 2018

” Bố con cá gai – Tôi chọn cho mình cuốn sách này vì tình phụ tử, những điều tuyệt vời mà người cha mang lại cho đứa con của mình và cũng một phần vì tôi là một đứa trẻ sống thiếu tình cha, tìm đến cuốn sách để có được một sự ấm áp.
Jeong Ho Yeon – một ông bố khiến tôi vừa giận vừa thương. Anh từng là một nhà thơ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết, nhưng chiều lòng mong muốn của vợ, anh sẵn sàng từ bỏ đam mê của chính mình để chọn lấy công việc có mức thu nhập ổn định. Những tưởng sự hy sinh đó sẽ đổi lấy niềm vui, hạnh phúc, nhưng không, số phận thật trớ trêu, người vợ anh yêu thương nhất đã chạy theo khát vọng riêng bỏ anh và con nhỏ ở lại. Giữa lúc đau khổ cùng cực ấy, anh phát hiện Daum – cậu con trai bé bỏng của mình mắc phải căn bệnh máu trắng quái ác.
Anh từng bị bỏ rơi khi còn nhỏ, trải qua một tuổi thơ thiếu vắng tình yêu thương nên anh tuyệt nhiên không để Daum giống như mình, anh đã dồn hết tình yêu thương cho Daum, sẽ ở bên và chăm sóc Daum tốt nhất có thể. Jeong Ho Yeon trong câu chuyện Bố con cá gai đã sống như một cái cây, tự đâm rễ, tự vươn cành, tự mọc lá, dù không ai chăm sóc.
Jeong Ho Yeon dù đã làm hết tất cả những gì có thể dù phải bán cả giác mạc để trang trải tiền viện phí, cậu bé Daum vẫn mong ước có mẹ bên cạnh. Daum ghen tị với Seong Ho vì cậu ta có bộ Lego cướp biển và mẹ. Nhưng nếu phải chọn giữa Lego và mẹ cậu nhất định sẽ chọn mẹ hơn. Em đã phải chiến đấu với căn bệnh máu trắng từ lúc lên ba. Ở Daum, tôi tìm thấy hy vọng và sự lạc quan giữa bóng tối, Daum chịu tiêm giỏi, Daum ít khóc nhè và rất yêu bố. Một cậu bé rất giỏi chịu đựng.
Sau bao 2 năm ròng rã, Daum đã khỏi bệnh nhờ được hiến tủy. Giọt nước mắt hạnh phúc khẽ rơi trên khóe mắt và trong trái tim người bố kiên cường Jeong Ho Yeon. Nhưng số phận anh cũng nghiệt ngã giống như con cá gai bố ấy. Phút cuối, anh nhận ra mình bị ung thư gan giai đoạn cuối và đành phải buông bỏ đứa con mà anh đáng ra phải ôm lấy cho người vợ. Anh đã rời bỏ thế gian như thế, ngay cả con đường cuối cùng cũng cô độc một cách đáng sợ.
Bố con cá gai có sức lay động mạnh mẽ, có thể sẽ làm bạn khóc, có thể khiến bạn buồn, nhưng sau tất cả là những bài học quý giá về tình cảm gia đình, về tình cha vĩ đại.
“”Con người ấy mà…Khi đã để lại đứa con trên cuộc đời này, thì dù có phải chết đi, cũng không phải là chết đâu.””

#boty2018 #nhanamthuquan

Leave a Reply

%d bloggers like this: