[Book of the year 2017] Nhà giả kim

năm 2017 – do Nhã Nam Thư Quán tổ chức.

Có phải bạn vừa gieo xuống mảnh đất nơi trái tim bạn một hạt giống mang tên “ước mơ”?
Có phải bạn đều đặn cung cấp cho nó nguồn dưỡng chất dồi dào từ những cuốn sách và mong chờ ngày “ước mơ” nảy mầm, xanh lá, thơm hoa, ngọt quả…?
Vậy bạn đã mang đến cho “ước mơ” một năng lượng, một sức mạnh lớn lao từ “Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho chưa?
Cuốn sách Nhà Giả Kim chính là ánh mặt trời ấm áp giúp đánh thức và nuôi dưỡng giấc mơ còn đang ngủ vùi nơi trái tim bạn.

Gần 30 năm từ ngày đầu được xuất bản tại Brazil, Nhà Giả Kim đã có tên trong sách kỷ lục Guiness vì được dịch ra 56 thứ tiếng và bán hơn 65 triệu bản. Vượt qua sứ mệnh của một cuốn tiểu thuyết thông thường, Nhà Giả Kim đã chạm tới trái tim của biết bao độc giả, làm rung động hàng chục triệu tâm hồn mang trong mình khao khát theo đuổi và thực hiện ước mơ đời mình.
Vì sao Nhà Giả Kim của Paulo Coelho lại có sức mạnh phi thường như vậy-sức mạnh làm tỉnh giấc “ước mơ” trong trái tim nóng hổi nhịp sống của mỗi người?
Chính bạn mới có thể đưa ra cho bản thân câu trả lời thỏa đáng nhất khi lần giở trên tay cuốn Nhà Giả Kim, vì cuốn tiểu thuyết này thú vị một cách khó hiểu lẫn huyền bí!

Mặc dù tựa sách là “Nhà Giả Kim” song xuyên suốt cuốn sách là câu chuyện của chàng chăn cừu Santiago trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình, trải nghiệm bao điều huyền diệu nơi cát gió sa mạc để thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.
Bạn sẽ có hàng loạt cảm xúc khác nhau khi dõi theo hành trình của Santiago với những người đồng hành, những “dấu hiệu” dẫn dắt, những thử thách và cả tình yêu nữa. Đó có thể là sự cảm phục khi chàng can đảm khi theo vận mệnh hay khi bị lừa trắng tay nhưng chàng vẫn đầy hi vọng và lạc quan “khi ta đã quyết tâm làm điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp”.
Cũng có thể là niềm xúc động vô cùng khi ta chàng nghe được tiếng trái tim mình nhói đau, reo vui hoặc mừng rỡ khi biết rõ kho báu thật sự, vận mệnh đích thực của mình là gì, ở đâu và theo đuổi như thế nào. Hay là một ý niệm mới mẻ về tình yêu rằng “khi yêu chúng ta cố gắng trở nên tốt hơn”…

Bạn sẽ đọc Nhà Giả Kim chứ? Một hoặc nhiều lần để tự cảm nhận hết về câu chuyện xoay quanh Santiago và cả chính ước mơ của bạn nữa.
Hạt giống “ước mơ” trong tim mỗi chúng ta sẽ nảy mầm và trưởng thành như thế nào? Hãy cứ để Nhà Giả Kim là ánh dương lấp lánh sưởi ấm, nuôi dưỡng “ước mơ” bằng tất cả niềm tin và hi vọng nhé!

LINH THỊ XUÂN

1 thought on “[Book of the year 2017] Nhà giả kim

  1. Dù có vài người nói “Nhà giả kim” mơ mộng quá. Nhưng em thấy đó là một tác phẩm tuyệt vời của sự lạc quan, sự khát khao “khi ta đã quyết tâm làm điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp”.
    Cảm ơn bài review của chị

Leave a Reply

%d bloggers like this: