BỘ 3 CUỐN USBORNE: SÁCH BOARD BOOK SONG NGỮ ANH – VIỆT CHO CÁC BẠN NHỎ TỪ SƠ SINH

Reviewed by Mầm Nhỏ


Sách board book
Sách board book là những cuốn sách giấy dày để các bạn nhỏ chưa biết đọc sách có thể thoải mái chơi với sách, gặm sách, vần vò với sách mà không sợ sách bị rách, hỏng. Đối với các bạn nhỏ dưới 3 tuổi thì sách board book và sách vải là những sự lựa chọn hợp lí nhất!

Một trong những bộ sách board book rất tuyệt vời mà chúng mình vừa tìm ra để review cho các bố mẹ là từ nhà xuất bản Usborne: một nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới về sách cho các bạn nhỏ. Sách là song ngữ Anh – Việt, có cả phát âm của các từ tiếng Anh để bố mẹ có thể dạy cho bé các từ cơ bản trong tiếng Anh.

Bộ sách này bao gồm 3 cuốn là: Gia đình ấm áp, Vui chơi ngoài trời, Em bé đáng yêu đều nói về cuộc sống, các hoạt động, đồ dùng gần gũi với cuộc sống của trẻ. Sách hình vuông, cỡ khá nhỏ gọn, vừa tầm tay của các bạn nhỏ và cũng phù hợp để mang đi chơi. Các cuốn sách này đều được vẽ mình họa rất gần gũi, màu sắc trang nhã, nội dung đơn giản nên tuy sách ghi là cho bé từ 1+ nhưng mình nghĩ với các bé từ sơ sinh hoàn toàn có thể chơi với những cuốn sách này.

Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách này là nó là cuốn sách toàn cầu với những em bé đủ mọi màu da, từ khắp thế giới, từ những em bé da trắng đến những em bé da đen, từ những em bé tóc vàng đến những em bé tóc đen….trong cuốn Em bé đáng yêu. Hình ảnh một gia đình trong cuốn Gia đình ấm áp cũng là một gia đình đa văn hóa, với bố mẹ và các em bé đủ mọi màu da – một điểm rất nổi bật và khác biệt so với những cuốn sách khác chắc chắn sẽ giúp các bố mẹ truyền tải được nhiều câu chuyện ý nghĩa cho bé. Các đồ dùng, vật dụng được miêu tả trong sách cũng rất giống với thực tế để các bạn nhỏ có thể dễ dàng hình dung, liên hệ thực tế hơn.

Trong cuốn Gia đình ấm áp, những hoạt động hàng ngày của gia đình sẽ được minh họa trong khung cảnh của một ngôi nhà. Đó là lúc cả nhà ngồi bên nhau uống trà, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, đọc truyện, chuẩn bị đi ngủ… Trong tất cả các hoạt động đó, cả nhà đều làm cùng nhau trong không khí đầm ấm với rất nhiều những hình ảnh tình cảm như mẹ hôn lên trán bé chúc ngủ ngon, mẹ chải tóc cho bé, bố đọc truyện cho bé… Hình ảnh gia đình hạnh phúc trong bộ truyện này sẽ giúp bé có cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi, thân thương và ấm áp.

Cuốn Vui chơi ngoài trời sẽ đặc biệt phù hợp cho những buổi ra ngoài chơi của cả nhà, những cuối tuần ngập nắng ở công viên hay những gia đình thích xách con lên và đi. Trong cuốn sách này bé sẽ nhìn thấy quá trình chuẩn bị sẵn sàng để lên đường trước khi đi chơi như thế nào: bố bỏ đồ vào cốp xe, mẹ khóa cửa, bé xem bản đồ… Khi đi cắm trại thì bố dựng lều, mẹ chuẩn bị đồ ăn còn các bé tha hồ chơi, đọc sách. Khi đi biển thì thỏa thích xây lâu đài cát, nhặt vỏ sò vỏ ốc… Các hoạt động này chắc chắn sẽ rất giống những buổi đi chơi của bé, giúp bé thấy hứng thú và gần gũi hơn.

Trong cuốn Em bé đáng yêu, các em bé sẽ được học về các bộ phận trên cơ thể người, các giác quan của cơ thể, những hoạt động mà em bé có thể làm như chạy, nhảy, đứng, ngồi, những loại quần áo, đồ dùng của bé….

 

Sách có thể mua tại các Hiệu sách Nhã Nam và nhiều hiệu sách khác trên toàn quốc nhé các bạn.

Leave a Reply