BÀ GIÀ XÔNG PHA – NGÀN VÀNG DỄ KIẾM TRI KỈ KHÓ TÌM


Sau khi trót lọt các phi vụ thế kỷ, Băng Hưu Trí khiến độc giả mê mệt vì các chiến lược không mùi thuốc súng mà các “tên cướp” U70 đã nghĩ ra để có thể bỏ túi hàng trăm triệu curon ngay trước mắt cảnh sát. Thế nhưng chính “Hội Chị Em Bạn Dì” Martha, Christian và Anna-Greta với phương châm “Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” là nhân tố tạo nên những tiếng cười sảng khoái đến tận từng giây cuối của bộ truyện. Gắn bó với nhau từ những ảm đạm cô độc của tuổi già trong Viện dưỡng lão Kim Cương và cùng “sống lại” bằng những vụ án để đời, các bà đã cho ta những bài học quý giá về một tình bạn chân thành:

Tình bạn là một khóm hoa tỏa hương đâu phải độc nhất một nhành khoe sắc: Một tình bạn chân thành không thể có sự tư lợi quyền lực. Martha luôn tâm niệm sự ủng hộ chính là một trong những yếu tố cốt lõi của tình bạn. Việc bà để Christian được tự do trang trí nhà hàng Punk Bạc (đứa con đầu tiên trong chuỗi dự án Làng Cổ) theo ước mơ của bà ấy dẫu vấp phải nhiều phản ứng trái chiều chính là biểu hiện rõ rệt. Hừm, một nhà hàng với tông màu nhiệt đới làm chủ đạo và bao phủ bởi các con thú nhồi hoang dã nghe có vẻ không hứa hẹn lắm để phục vụ người cao tuổi nhỉ. Nhưng nếu điều đó làm bạn mình vui, thì sao lại không?

Luôn phải để tâm đến chuyện tình “gà bông” của chị em mình: Ở độ tuổi thất thập cổ lai hy tưởng chừng như những con tim già nua đã ngủ yên thì Anna-Greta thì vẫn không ngừng thách thức sự can đảm của hội bạn bằng cuộc tình đầy nguy hiểm của mình. Người ta thường nói : Trai hư thì không tốt mà trai tốt thì không vui. Thế nhưng mối tình giữa một bà lão tội phạm và một ông cảnh sát đã về hưu luôn nhăm nhe lật tẩy Băng Hưu Trí thì quả thật không lành mạnh cho những hơi thở yếu ớt của hội chị em U70 rồi.

Và….Đàn ông là gì cơ chứ, chị em ta là trên hết: Trọng sắc quên bạn là một tối hậu thư bị nghiêm cấm cực kì trong mỗi hội chị em. Martha đã kinh qua để có thể đúc kết được kinh nghiệm xương máu trên. Ôi các chàng trai, họ luôn đến và khuấy động tâm hồn bạn bằng lời đường mật và thái độ nhún nhường cảm thông. Thế nhưng ngay khi chiếc nhẫn đeo được vào ngón áp út của bạn thì họ lập tức thay đổi và muốn nắm quyền quyết định mọi chuyện. Bao gồm cả cuộc đời của bạn. Đến cuối cùng khi nhận ra sự thật phũ phàng thì chỉ có chị em luôn ở bên bạn.

Thế nên dù ở bất cứ giai đoạn nào, tình bạn vẫn luôn là một giá trị sâu sắc và cốt lõi của một đời người. Cuộc sống còn gì thú vị nếu ta không thể chia sẻ những cung bậc xúc cảm với những tâm hồn tương thông. Cùng đau khổ, cuồng điên và hạnh phúc chính là những tinh nguyên quý giá chúng ta đúc kết được từ một tình bạn chân thành. Một bông hồng vàng tượng trưng cho một tình bạn cuồng nhiệt nhưng vô cùng trân quý gửi đến “cạ cứng” để cám ơn sự “làm phiền” của chúng nó trong cuộc đời chúng mình nào các cô gái của Nhã Nam ơi!

#Eyebrowholic
——-
#nhanambooks #nhanamthuquan #Bà_Già_Xông_Pha #Catharina_Ingelman_Sundberg #cánh_hoa_ai_giấu_trong_trang_sách

Leave a Reply

Your email address will not be published.