Bài viết của neverblossom đăng trên Instagram

Sau series Chạng Vạng với tình yêu nồng cháy của chàng Ma cà rồng điển trai thì mình tiếp tục đọc đến series (Người hoá thú), một series viễn tưởng mới được Nhã Nam cho lên sóng.

Animorphs trước đó đã được NXB Trẻ xuất bản, bìa cũ hơi creepy một chút nhưng bìa của Nhã Nam đẹp quá nên mình quất luôn!

Animorphs nội dung chính xoay quanh một nhóm bạn trẻ lứa tuổi thiếu niên, vào một đêm tình cờ chứng kiến một con tàu vũ trụ đáp xuống khu công trường bỏ hoang, cuộc đời Jake và nhóm bạn của cậu đã hoàn toàn đảo lộn khi biết tin một chủng loại đang có âm mưu xâm chiếm Trái đất.

Chưa dừng lại ở chuyện chứng kiến một con tàu vũ trụ kỳ dị, lũ trẻ năm người gồm Jake, Tobias, Rachel, Cassie và Marco được trao cho năng lực hoá thân, khả năng biến hình thành bất kì con vật nào mà họ chạm vào. Bất đắc dĩ phải gánh vác lấy trọng trách bảo vệ Đất mẹ, Jake cùng các bạn đã cuốn vào vòng xoáy nguy hiểm trong cuộc chiến chống lại kẻ thù, mà kẻ thù lại gồm cả những người thân yêu nhất. “Tên tôi là Jake. Dĩ nhiên đó không phải tên đầy đủ của tôi. […] Bọn Chiếm Lốt có ở khắp nơi. Khắp nơi.” Animorphs không dừng lại ở một cốt truyện viễn tưởng dành cho trẻ em khi tác giả đã vẽ ra một thế giới phiêu lưu kì ảo phong phú, mặt khác, Người hoá thú còn làm nổi bật lên tình bạn giữa năm bạn trẻ và tình cảm gia đình. Sau khi đọc tập một, ngoài sự ấn tượng dành cho Jake, một người trưởng nhóm gan dạ và yêu anh trai hết mực mình còn đặc biệt ấn tượng với cậu nhóc Marco. Tuy luôn bị ám ảnh quá khứ và mang trong mình sự sợ hãi cái chết khi phải đối mặt với giống loài kì dị đến từ vũ trụ, Marco đã vượt qua chính mình để sát cánh chiến đấu bên bạn bè, bảo vệ Trái đất và loài người cũng như luôn là một trợ thủ đắc lực của Jake. Mồm mép cậu này cũng khá lắm cơ😂

Bên cạnh Jake và Marco, hình tượng nhân vật các còn lại cũng được tác giả làm nổi bật với mỗi cá tính riêng. Rachel xinh đẹp duyên dáng và biết quan tâm đến bạn bè; Cassie trầm tính, hiểu biết và yêu động vật; Tobias hiện lên với tính cách kì lạ nhưng lại là cậu nhóc rất oách.

Vốn là câu chuyện dành cho trẻ em nên Animorphs diễn biến khá nhanh và thiên về hành động. Đặc biệt, câu chuyện còn giúp cho sự tưởng tượng trở nên đa dạng hơn khi tác giả đã sáng tạo ra một vùng trời kì ảo với những giống loài tới từ vũ trụ chỉ qua câu từ.

Mình mất đúng gần một ngày để đọc Animorphs vì khoái cách dẫn dắt tình huống quá, nên mình sẽ kiên trì theo bộ này. Một tập mỏng thôi, khoảng 200 trang nhưng bù lại theo mình đánh giá là truyền tải tốt nội dung cũng như tính cách nhân vật được phát triển rõ ràng. Một series khoa học viễn tưởng khá hay ho đó!

#bookstagramvn #nhanam #nhanambooks#booklover #reading #bookstagram#bookworm #animorphs ⬇⬇⬇