5 CUỐN SÁCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC CỦA MARC LEVY

1 – NẾU EM KHÔNG PHẢI MỘT GIẤC MƠ

Tiểu thuyết đầu tay của , bước ngoặt quan trọng trong đời ông, đánh dấu sự chuyển hướng bất ngờ từ lĩnh vực kiến trúc sang văn chương. Nếu em không phải một giấc mơ đã giành Giải Goya cho tiểu thuyết đầu tay và có số lượng bán ra vô cùng ấn tượng đối với một tác giả khi ấy vẫn là “tay ngang”!

Câu chuyện tình yêu mang màu sắc siêu thực của Lauren và Arthur đã đưa tên tuổi Marc Levy đến với công chúng và cũng từng được chuyển thể thành phim điện ảnh vào năm 2005.

2 – KIẾP SAU

Câu chuyện tình xúc động vô cùng lãng mạn, đậm mô típ cổ điển của Jonathan và Clara ở Kiếp sau đã được nhiều độc giả trên toàn thế giới bình chọn là “cuốn sách được yêu thích nhất” của Marc Levy. Với sáng tác thứ 4 này, Marc Levy khẳng định vị thế nhà văn lãng mạn đương đại được yêu thích nhất nước Pháp!

 

3 – KẺ TRỘM BÓNG

Một sự chuyển mình của Marc Levy khỏi những câu chuyện tình lãng mạn. Kẻ trộm bóng là câu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình mẫu tử và con đường kiếm tìm hạnh phúc của mỗi người. Không có những mối tình diễm lệ, không có những nút thắt mở thót tim, Kẻ trộm bóng như phút lắng lại, đầy suy tư của Marc Levy sau 10 tác phẩm vô cùng thành công của 10 năm sáng tác văn chương.

 

4 – NẾU NHƯ ĐƯỢC LÀM LẠI

Là tập mở đầu của bộ đôi Nếu như được làm lại – Mạnh hơn sợ hãi, đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong hướng sáng tác của Marc Levy. Với Nếu như được làm lại, Marc Levy dường như muốn thoát khỏi hình ảnh nhà văn lãng mạn, khám phá lĩnh vực trinh thám và lịch sử. Tác phẩm xoay quanh những cuộc điều tra của Andrew Stilman, nhà báo nhiệt huyết truy tìm sự thật của tờ The New York Times. Những pha truy đuổi gay cấn, những bí ẩn chính trị, lịch sử bị che giấu đã được Marc Levy kể nhuần nhuyễn, như một nhà văn trinh thám thực thụ. Và không thể thiếu chút không khí lãng mạn quen thuộc của chuyện tình “made by Marc Levy”

 

5 – MỘT Ý NIỆM KHÁC VỀ HẠNH PHÚC

Là câu chuyện của hai người phụ nữ, một già, một không hẳn là còn trẻ – Agatha và Milly. Họ tình cờ gặp gỡ, kể cho nhau nghe về thời trẻ dại của mỗi người, về những mối tình xưa khó lòng phai nhạt và rồi cùng nhau đi tìm tấm chân tình. Tác phẩm vẫn là sự pha trộn hai phong cách ly kỳ và lãng mạn, nhưng có thêm cả những phút lắng đọng đầy cảm xúc, với thông điệp quý giá về tuổi trẻ: khi còn trẻ, hãy cứ yêu, hãy cứ tranh đấu vì những điều mình yêu, bởi hạnh phúc mà ta kiếm tìm có muôn hình vạn trạng, và có biết bao cách để định nghĩa một “hạnh phúc”. Đừng định kiến mà để tuột mất hạnh phúc lúc nào không hay.

(Tổng hợp)

One Reply to “5 CUỐN SÁCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC CỦA MARC LEVY”

Leave a Reply